ศาลสั่งประหารชีวิต!! "โอ๊ต เพล์บอย" เอเย่นต์ค้ายาบ้าตัวเป้ง ยึดของกลางกว่า 38 ล้าน พริตตี้-แฟนคลับแห่ให้กำลังใจพรึ่บ!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 28 ก.พ. 60 ที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก ห้องพิจารณาคดีบัลลังก์ 9 ผู้พิพากษาออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีของ นายสาธิต หรือโอ๊ต สังข์วรรณ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 289/1 ถ.ขุนแผน ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 15 วรรค 1 และ วรรค 3 การ กระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ฐานมีเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ให้ประหารชีวิตฐานจำหน่ายเมทแอมเฟตามีน จำคุกตลอดชีวิตและปรับ ล้านบาท จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 ประกอบมาตรา 52 (2) , 53 ฐานมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จำคุกตลอดชีวิต ฐานจำหน่ายเมทแอมเฟตามีน คงจำคุก 25 ปี และปรับ 2.5 ล้านบาท เมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้วให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 2.5 ล้านบาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91(3) ริบเมทแอมเฟตามีนที่เหลือจากการตรวจพิสูจน์

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก วันที่ 5 สิงหาคม 59 ปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวรชายแดนที่ 31 เจ้าหน้าที่ทหาร ขกท.ศปก.ทภ.3 เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภาค 6 เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 9 ร่วมกันจับกุมนายสาธิต หรือโอ๊ต สังข์วรรณ ขณะขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กด-9637 กรุงเทพมหานคร นำยาบ้าจำนวน 20 มัด หรือ 40,000 เม็ด ในราคา 1.7 ล้านบาท มาส่งให้กับตำรวจสายลับเพื่อทำการล่อซื้อ บริเวณหน้าปากซอยหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายนายโอ๊ตได้ขับรถเก๋งมาจุดนัดพบพร้อมแสดงตัว ชุดล่อซื้อจึงขอตรวจสอบพบของกลางเป็นยาเสพติดจริง จึงส่งสัญญาณให้ชุดสนับสนุนการจับกุมบุกชาร์จตัวนายโอ๊ตไว้ และยอมรับสารภาพว่ายาบ้าที่นำมาเป็นของตนเองจริง โดยรับยาบ้ามาจากภาคเหนือก่อนลำเลียงยาเสพติดไปไว้ที่ห้องพัก จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เข้าทำการตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบยาบ้าอีกจำนวน 72,000 เม็ด และยาไอซ์ อีก 4 กิโลกรัม ร่วมของกลางที่สามารถทำการตรวจยึดได้เป็นยาบ้า จำนวน 112,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 28 ล้านบาท ยาไอซ์ 4 กิโลกรัม มูลค่า 10 ล้านบาท รวมมูลค่ายาเสพติดครั้งนี้ 38 ล้านบาท นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมยังทำการสืบสวนขยายผลไปที่บ้านพักอีกจำนวน 1 หลัง ของผู้ต้องหาที่ จ.สุพรรณบุรี เพื่อทำการยึดทรัพย์สินมูลค่าหลายล้านบาท ที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดอีกด้วย

 


โดยผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ามีฉายาชื่อ “โอ๊ต เพลย์บอย” มีพฤติกรรมชอบจัดเลี้ยงปาร์ตี้สังสรรค์หรูหราในหมู่เพื่อนฝูง และชอบจัดปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำอยู่เป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ระหว่างการตัดสินคดีต่างมีเพื่อนฝูง พริตตี้และแฟนคลับ มานั่งลุ้นและให้กำลังใจในการมารับฟังคำพิพากษากันแน่นห้องจนล้นออกมาถึงหน้าห้องพิจารณาคดี

 

 

 

ภาพ / ข่าว : กรรณิการ์ สิงหะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิษณุโลก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : ประหารชีวิต  จำคุกตลอดชีวิต  พ่อค้ายาบ้า  ค้ายา  พิษณุโลก 

ติดตามข่าวอื่นๆ