สังคมว่าไง!!!ตร.ตรวจรถจักรยานยนต์โบราณ(รถC)และอื่นๆจับกลุ่มกันนับพันคัน พบกว่า100คันผิดกฎหมาย!!อ้างรวมกลุ่มพากันไปทำบุญช่วยนักเรียนยากจน

ตำรวจ สภ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ ตั้งด่านสกัดกลุ่มรถ C (รถจักรยานยนต์)หลังได้รับรายงานมีการจับกลุ่มกันของวัยรุ่นหลายจังหวัด เป็นจำนวนมากร่วม 2,000 คัน ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์กว่า 100 คันไม่มีหลักฐานมาแสดง อีกจำนวนหนึ่งดัดแปลงสภาพรถ ตำรวจยึดไว้ตรวจสอบ ขณะกลุ่มรถ C อ้างจับกลุ่มกันเพื่อไปทำบุญด้านการศึกษา

26 ก.พ.60 /โดยตำรวจ สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้รับรายงานว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์รุ่นเก่า หรือที่รู้จักกัน”กลุ่มรถC” ได้มีการร่วมตัวกันร่วม 2,000 คัน ที่ในตัวจังหวัดบุรีรัมย์ และกำลังขับมุ่งหน้าไปยังอำเภอสตึก จ.บุรีรัมย์  จึงมีการตั้งด่านเพื่อตรวจสอบกลุ่มรถดังกล่าวว่ามีการรวมตัวกันเพื่อวัตถุประสงค์อะไร

ซึ่งกลุ่มรถ C ดังกล่าวมีวัยรุ่นอายุ 15-25 ปี เป็นคนขับซ้อนท้ายกันมาคันละ 2 คน เมื่อพบด่านตรวจ กลุ่มวัยรุ่นไม่กล้าขับรถผ่านด่าน ตำรวจต้องเชิญให้เข้าไปผ่านด่านเพื่อทำการตรวจสอบ พบรถส่วนใหญ่มีการดัดแปลงสภาพรถ ,ไม่ติดแผ่นป้าย,ดัดแปลงท่อไอเสีย โดยพบว่ารถกว่า 100 คันไม่มีหลักฐานมาแสดง

สอบถามวัยรุ่นทั้งหมดบอกว่าพวกตนมีชื่อกลุ่มว่า”ดันโลอีสานใต้”มีสมาชิกจากหลายจังหวัด วันนี้จะเดินทางไปที่โรงเรียนทุ่งวัง อ.สตึก เพื่อไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนยากจนและด้อยโอกาส เป็นทุนการศึกษาและชุดนักเรียน โดยได้เงินจากการเก็บจากสมาชิกและได้รับบริจาคจากผู้ใจบุญ


พ.ต.อ.กรธัช อู๊ดเจริญ ผกก .สภ.บ้านด่าน กล่าวว่าโครงการ และความคิดของเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ถือว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ดี การตั้งจุดสกัดครั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามเด็กวัยรุ่นไม่ให้มีการรวมกลุ่มกันไปกระทำความผิด โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่มีการดัดแปลง หรือรถที่ไม่มีเอกสารคู่มือ ตำรวจจำเป็นต้องตรวจยึดไว้ตรวจสอบก่อน หากมีเอกสารก็พร้อมปล่อยรถออกไป เบื้องต้นได้มีการตักเตือนให้ระมัดระวังการขับขี่รถอย่างปลอดภัย...

เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์ รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อิทธิพล กาวรรณธง


HASTAG : จักรยายนต์โบราณ  ทำบุญ  บุรีรัมย์  ผิดกฎหมาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ