เป็นหนี้ไม่รู้ตัว!! "ดีเจหนุ่ม" งงหนักหลังมีคนโทรบอกโอนเงินให้แล้วรวมกว่า5หมื่น สุดท้ายเจอมือดีแฮกเฟซบุ๊กยืมเงินเพื่อนกว่า30ราย!!

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายณัฐกาญจน์ มาเมือง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198/36 ม.4 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ดีเจจัดคลื่นวิทยุในจังหวัดระยองใด้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวหลังจากตกเป็นหนี้กว่า50,000ภายในไม่กี่ชั่วโมง โดยดีเจคนดังกกล่าวใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า อ๊อดซี่ นาทากะ (ผู้เสียหาย) โดยได้มีบุคคลไม่รู้ว่าเป็นผู้ใดแฮกเข้าไปในเฟซบุ๊ก แล้วใช้ชื่อของผู้เสียหายเข้าไปให้เพื่อนที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กโอนเงินให้กว่า 30 ราย โดยซึ่งบ้างรายก็โอน บางรายก็ไม่ได้โอน
 

ซึ่งอย่างไรก็ตามตอนนี้ได้มีคนโอนเข้าไปกว่า50,000บาทแล้ว โดยโอนเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นของธนาคาร ซึ่งโอนเงินเข้าไปในบัญชีโดยใช้ชื่อนางสาวณัฐชนา กลัดอิ่ม ธนาคารกรุงไทย จึงได้แจ้งความกับ สภ.จังหวัดระยอง ไว้เป็นหลักฐาน
  


ด้านนายณัฐกาญจน์ มาเมือง หรือ อ๊อดซี่ ทานากะ ผู้เสียหายกล่าวว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ได้มีเพื่อนที่อยู่ในเฟซบุ๊กโทรมาหาว่าได้โอนเงินเข้าบัญชีให้เรียบร้อยแล้ว จึงได้สอบถามกลับไปว่าโอนเงินค่าอะไร สอบถามได้ความว่า ได้มีข้อความขอยืมเงินจากนายอ๊อดซี่ในกล่องข้อความทางเฟซบุ๊กตนเห็นจึงได้โอนเงินให้ตามคำขอ 


หลังจากนั้นก็มีเพื่อนโทรมาอีกจำนวนกว่า 20 รายในลักษณะเดียวกัน โดยบางรายก็ได้โอนเงินไปแล้วตนจึงเห็นว่าผิดสังเกต จึงได้เข้าไปตรวจสอบในเฟซบุ๊ก พบว่าไม่สามารถเข้าใช้งานได้เนื่องจากได้ถูกระงับการใช้งานบัญชีไปแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค 

เรียบเรียง รัตติยา 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : แฮกเฟซบุ๊ก  ถูกหลอก  หลอกโอนเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ