สาธุเดี๋ยวนี้!! แม้จะถูกขังคุกอย่างแน่นหนา ... แต่หลวงปู่ทองมาก็ยัง "แสดงอภินิหาร" เพียงเพื่อไปทำหน้าที่สำคัญที่พระพุทธเจ้าฝากฝังไว้!!

ช่วงที่ประเทศไทยเกิดปัญหาทางการเมืองในยุคที่มีคอมมิวนิสต์นั้น ว่ากันว่า "หลวงปู่ทองมา ถาวโร" เคยถูกทหารจับตัวไปขังไว้ในถ้ำ เพราะเข้าใจว่าท่านเป็นพวกเดียวกับคอมมิวนิสต์ซึ่งไม่เห็นด้วยกับฝ่ายรัฐบาลในตอนนั้น

เรื่องของเรื่องก็คือ มีคนจำนวนหนึ่งที่ปลอมตัวมาบวชเพื่อหลบหนีการจับกุมของทหาร เมื่อพวกทหารเห็นหลวงปู่ทองมาธุดงค์อยู่ในป่าก็เข้าใจผิดว่า ท่านคงจะเป็นพวกที่หนีมาบวช หลวงปู่ทองมาพยายามอธิบายเหตุผลต่าง ๆ นานาให้ฟัง แต่ก็ไม่มีใครเชื่อท่านเลย

จนในที่สุด หลวงปู่ทองมาก็โดนจับตัวไปขังไว้ในที่คุมขัง ซึ่งว่ากันว่าอยู่ในถ้ำหรือกระท่อมอะไรสักอย่าง โดยล็อกประตูไว้อย่างแน่นหนาเพื่อรอการสอบสวน

 

หลวงปู่ทองมา ถาวโร

หลวงปู่ทองมาโดนขังอยู่ทั้งคืน พอถึงเวลาเช้าตรู่ พวกทหารก็เข้าไปดูท่านอีกที ปรากฏว่า...ท่านหายไปไหนไม่รู้!

พวกทหารต่างคิดว่าหลวงปู่ทองมาคงจะหลบหนีไปแล้ว แต่พอถึงช่วงสาย ๆ หลวงปู่ท่านก็เดินกลับมาและบอกกับพวกทหารเหล่านั้นว่า ... ท่านเพียงแค่ออกไปบิณฑบาตเท่านั้น ไม่ได้คิดที่จะหลบหนีแต่อย่างใด!

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับพวกทหารเป็นอย่างยิ่ง...จนต้องกราบขอขมาหลวงปู่ทองมาด้วยความเลื่อมใสศรัทธา แถมยังพากันมาขอของดีจากท่านเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและเป็นเครื่องป้องกันให้ปลอดภัยแคล้วคลาด

จากนั้น หลวงปู่ทองมาก็เทศนาให้ทหารฟัง แล้วท่านก็ออกธุดงค์ต่อไป ...

 

-----------------------------------------------------------


ที่มา : www.facebook.com/LuangpuThongmaTawaro101

ณัฐวุฒิ/สำนักข่าวทีนิวส์ : รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐวุฒิ แจ๊ดสูงเนิน


HASTAG : หลวงปู่ทองมา ถาวโร  คอมมิวนิสต์  บิณฑบาต 

ติดตามข่าวอื่นๆ