เสือเหลืองบุก!!  ทหารยอมถอยแล้ว หวั่นปะทะหนัก หลังพระ-ศิษย์ตั้งแถวเดินหน้ากดดัน(ชมคลิป)

 

วันนี้ ( 23 ก.พ. )   ที่วัดพระธรรมกาย   ผู้สื่อข่าวรายงาน  ภายหลังเจ้าหน้าที่ทหารได้นำกำลังเพื่อจะเข้าตรวจค้นจุดต้องสงสัยที่อาคารบุญรักษา บริเวณทางเข้าประตู 1 ปรากฏว่ามีกลุ่มมวลชนทั้งพระสงฆ์และลูกศิษย์กว่า 500 คน ตั้งแถวเผชิญหน้าเจ้าหน้าที่ทหาร  หลังจากนั้นได้ยินเสียงแกนนำสั่งเดินหน้าประชิดเจ้าหน้าที่หาร เพื่อผลักดันให้ออกจากพื้นที่วัด  ซึ่งในจังหวะดังกล่าวเกิดการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ถอยกำลังเข้ามาประชิดประตูรั้ว และนำแผงลวดหนามและรั้วเหล็กมากันในพื้นที่ แต่คณะลูกศิษย์ยังไม่ยินยอม  พร้อมกับประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ว่าพระธัมมชโยไม่อยู่ภายในวัด เจ้าหน้าดีเอสไอเข้ามาตรวจค้นแล้วไม่พบ จะมาค้นซ้ำอีกเพื่ออะไร วันนี้ที่มวลชนต้องรวมตัวเพราะต้องการปกป้องศาสนา ขอให้เจ้าหน้าที่ถอนกำลังพร้อมรื้อรั้วลวดหนามออกไป จากนั้นกลุ่มมวลชนเดินขบวนเรียงแถวหน้ากระดานกดดันอย่างต่อเนื่อง จนเจ้าหน้าที่ทหารตัดสินใจถอนกำลังและรื้อถอนรั้วลวดหนามออกไปจากพื้นที่วัด
          
หลังจากนั้น กลุ่มพระสงฆ์และลูกศิษย์ จึงได้ช่วยกันนำแผงสังกะสีมากั้นทางเข้าออกอาคารบุญรักษาและช่วยกันนำท่อปูนซีเมนต์มากั้นตลอดแนวทางเข้า พร้อมขึงสแลนรอบพื้นที่ไม่ให้มองเห็นเข้าไปด้านใน  พร้อมกับแจ้งสื่อมวลชนให้ออกนอกพื้นที่  โดยอ้างว่าบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค Rungrot Kongpiban

วิทย์ณเมธา  สำนักข่าวทีนิวส์


 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม: เจตนาอะไรคนห่มเหลือง!! ดีเอสไอแพร่ภาพโดรนพระนำศิษย์ธรรมกายเผชิญหน้าทหาร ย้ำครหา"พระสนิทวงศ์"เคยบิดเบือนจนท.ทำร้ายปชช.?? (ชมคลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : อาคารบุญรักษา  ศิษย์วัดธรรมกาย  ทหาร  วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ