เตรียมบุกบ่ายวันนี้ !! รองผบช.ภ.1 สั่งเสริมกำลัง "3 กองร้อย" รอรับคำสั่งจากดีเอสไอ

 

วันนี้ ( 23 ก.พ. )   ที่วัดพระธรรมกาย  เมื่อเวลา 11.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณประตู 7 ซึ่งเป็นทางเข้าออกหลักของวัดพระธรรมกาย  พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภาค 1 ได้สั่งเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวณชายแดน(ตชด.)  และตำรวจภูธรภาค 2 จากจังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสระแก้ว จำนวน 3 กองร้อย เดินเท้าไปยังประตู 5-6 เพื่อควบคุมสถานการณ์   คาดว่าจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับการวางแผนกับทางเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เพื่อรับทราบแผนปฎิบัติการเข้าค้นวัดพระธรรมกาย ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งได้มีการประชุมกันไปแล้วเมื่อเช้านี้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ถอนกำลังออกจากอาคารบุญรักษาแล้ว  ซึ่งคาดว่ากำลังรอคำสั่งใหม่ว่าจะให้ปฏิบัติการอย่างไรต่อไป  อย่างไรก็ตามมีข่าวออกมาว่าในช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าควบคุมพื้นที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ซึ่งขณะนี้มีมวลชนมวลชนที่สนับสนุนวัดพระธรรมกายเข้าไปยึดเป็นฐานที่มั่น  ซึ่งเมื่อวานนี้ (21 ก.พ.60) ทางเจ้าของตลาดได้เข้าแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้าไปตรวจสอบข้อมูลแล้วเช่นกัน

 

 

 


 

 

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม: บ่ายนี้เจอกันใหม่!!! "ผบช.ภ.1" เผย เตรียมประกอบกำลังพลหลายกองร้อย เข้าจุดตลาดกลางคลองหลวง ฐานที่มั่นมวลชนธรรมกาย (คลิป+รายละเอียด)

 

วิทย์ณเมธา  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : สมบัติ มิลินทจินดา  ตำรวจภาค1  ดีเอสไอ  วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ