มุ่งมั่นเต็มเปี่ยม !! "น้องเมย์" ยืนยันสลัดเดี้ยงทัน "ออล อิงแลนด์ 2017" ... ลั่นปีนี้ขอเขย่าบัลลังก์มือ1โลก

           "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่มือ 8 ของโลก  ที่กำลังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมเพื่อลงแข่งขันแบดมินตันรายการ "โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017" ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 7-12 มีนาคม 2560 ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมและรักษาอาการบาดเจ็บอยู่สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอดอยู่ในเวลานี้  เเละเมื่อวานนี้ 21 ก.พ. ที่่ผ่านมา น้องเมย์ ต้องถอนตัว จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 "สุรนารีเกมส์" ที่ ม.เทคโนโลยี สุรนารี จังหวัดนครราชสีมา  ระหว่างวันที่ 21 ก.พ.- 2 มี.ค.  2560

 

 

 


        ล่าสุด "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เปิดเผยว่า ตอนนี้เรื่องของอาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นมาก เข่าที่บาดเจ็บก็ไม่มีปัญหาสามารถลงซ้อมได้ตามปกติแล้ว ช่วงเวลาที่เหลือต้องรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด รัชนก กล่าวต่อว่า สำหรับทัวร์นาเมนต์ออลอิงแลนด์นั้น ดูจากสายแล้วถือว่าไม่หนักมาก ตอนนี้ตั้งเป้าเอาไว้ที่การผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายให้ได้เป็นอย่างน้อย ซึ่งก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหา โดยในรอบ 8 คนสุดท้ายมีโอกาสพบกับแคโรลิน่า มาริน นักแบดมินตันมือ 2 ของโลกจากสเปน ซึ่งสไตล์การเล่นก็ถือว่ารู้ทางกันเป็นอย่างดี เชื่อว่ามีโอกาสที่จะลุ้นชนะได้

    ช่วงต้นปีถือว่าเป็นช่วงที่ค่อนข้างกดดัน เนื่องจากปีที่ผ่านมานั้นทำผลงานเอาไว้ได้ดี สามารถคว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ได้ 3 รายการติดต่อกัน และถ้าหากปีนี้ไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ ก็จะทำให้คะแนนตกลงไปอีก อย่างไรก็ตาม ปีนี้หวังว่าจะสามารถทำผลงานให้ได้ดีต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อการก้าวกลับขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกให้ได้อีกครั้ง" นักแบดมินตันมือ 8 ของโลก กล่าวปิดท้าย
 

     ทั้งนี้ผลการจับสลากประกบคู่ ขนไก่ โยเน็กซ์  ออล อิงเเลนด์ 2017   รัชนก อินทนนท์ ในฐานะมือ 8 ของโลก และมือวางอันดับ 5 ของรายการ จะลงแข่งขันในศึก  ในรอบแรกพบกับซายากะ ซาโตะ มือ 19 ของโลกจากญี่ปุ่น

 

 

 

 

ขอบคุณ

siamsport


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ออลอิงเเลนด์โอเพน  ขนไก่  รัชนก อินทนนท์  เเบดมินตัน  น้องเมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ