เอาแล้ว!! "แม่บ้าน" วัดพระธรรมกาย สาขาชัยนาท หลุดปากพูดชัด 42 เณร ถูกเกณฑ์ไปวัดพระธรรมกาย โยมพ่อแม่-โร่รับตัวกลับภูมิลำเนาทันที!!

วันที่ 22 .. 60 สืบเนื่องจาก ช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวทางเข้าวัดพระธรรมกาย ฝั่งประตู 5 ได้มีสามเณรจำนวน 6 รูป ต้องการเดินทางออกจากพื้นที่เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งมีพระลูกวัดได้นำสามเณรทั้งหมดให้เดินทางออกฝั่งประตูดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการเปิดเส้นทาง

 

ทั้งนี้ในส่วนของผู้ปกครองที่ได้เดินทางมาจากจ.อุบลราชธานี เพื่อรับเณรลูกชายรูปหนึ่งนั้น เนื่องจากเณรลูกชายได้บวชเรียนที่จ.ชัยนาท และได้เดินทางมายังวัดพระธรรมกาย ตามที่พระพี่เลี้ยงนำมา โดยไม่ได้แจ้งข้อมูลให้ทราบก่อนว่าพามาทำอะไรที่วัดพระธรรมกาย บอกเพียงมาปฏิบัติธรรมเท่านั้น ตนจึงได้เดินทางมาเพื่อนำลูกกลับภูมิลำเนาภายในวันนี้

 

 

ล่าสุด สำนักข่าวทีนิวส์ ให้ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดชัยนาท ลงพื้นที่ปูพรมเข้าไปตรวจสอบ จนพบว่ามีสถานที่แห่งหนึ่งที่เป็นศูนย์สาขาของวัดพระธรรมกายประจำจังหวัดชัยนาท และพบว่า ภายในมีศูนย์ปฏิบัติธรรมและศูนย์อบรมเยาวชน ชัยนาท ต.ธรรมามูล อ.เมือง จ.ชัยนาท ที่เป็นโรงเรียนสอนปริยัติธรรม มีเณรบวชเรียนที่นี่จำนวน 47 รูป โดยมี พระอาจารย์เสกสรร อตธโม เป็นผู้อำนวยการศูนย์ และมีพระอาจารย์สมโภชน์ อธิปัญโญ ที่เป็นครูพี่เลี้ยง

 

 


จากการสอบถามแม่บ้าน (ขอสงวนชื่อ) ซึ่งทำหน้าที่เฝ้าศูนย์แห่งนี้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ศูนย์แห่งนี้มีเณรบวชเรียนจำนวน 47 รูป แต่เมื่อประมาณ วันที่ 20 .. ที่ผ่านมาทางพระอาจารย์เสกสรร อตธโม และอาจารย์สมโภชน์ อธิปัญญโญ ได้เดินทางไปร่วมสวดมนต์ที่วัดพระธรรมกาย โดยนำเณรจำนวน 42 รูป ไปร่วมสวดมนต์ด้วย อีก 5 รูปอยู่ที่ศูนย์ฯ และจะพากลับมาภายในวันนี้

 

 

 

 

 

ข่าว : ทีมข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท

เรียบเรียงโดย : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : แฉแหลก  พระธรรมกาย  เณร  พระ  วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ