ดิ้นพล่าน!! เพจ "เรารักวัดพระธรรมกาย" โพสต์บันทึกการตรวจค้นวัดฯ ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย แต่จนท.ยังอยู่ ชาวเน็ตซัด ไม่ผิดจะกลัวอะไร!?

จากกรณีเจ้าหน้าที่ DSI พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมฝูงชนและสุนัขตำรวจเข้าตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายต่อเนื่อง ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศใช้อำนาจตามมาตรา 44 กำหนดให้เขตวัดพระธรรมกาย เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษนั้น แม้จนถึงขณะนี้ยังไม่พบพระธัมมชโยแต่อย่างใด จึงได้นำกำลังตรวจค้นเพิ่มเติมตามจุดเป้าหมายพร้อมให้พระภิกษุสงฆ์และเจ้าหน้าที่วัดพาเดินตรวจค้นพร้อมให้อธิบายถึงการใช้งานอาคารสถานที่ของวัด  

ซึ่งต่อมาทางวัดพระธรรมกายได้มีการเรียกร้องให้ยกเลิก ม.44 มาโดยตลอดโดยล่าสุดเมื่อ วันที่ 20 ก.พ.60 พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวที่วัดพระธรรมกายในว่า วัดพระธรรมกาย ไม่ได้เป็นเอกเทศ และไม่ได้ปกครองตนเอง เพราะเคารพต่อกระบวนการยุติธรรม และให้ความร่วมมือกับราชการด้วยดีตลอด 3 ปีที่ผ่าน รวมทั้งเมื่อมี ม.44 แม้มีความรู้สึกไม่เห็นด้วย และไม่ชอบธรรม แต่ก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ไปตรวจ จนปัจจุบัน วัด หลวงพ่อ และบุคคลเกี่ยวข้อง มีข้อกล่าวหา ดังนี้ 3 หมายจับ , 308 คดี , ยึด 6 ประตู , ซีลอายัด 15 อาคาร และในเวลากลางคืนเจ้าหน้าที่ขับรถนำกำลังเข้าออกทั่วบริเวณ พื้นที่ 2,000 ไร่ ได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ดังนั้น วัดพระธรรมกาย ยังคงอยู่ภายใต้กฎหมายมาโดยตลอด 

 


และเพื่อแสดงให้เห็นความบริสุทธิ์ของวัดทางวัดจึงให้ความร่วมมือด้วยดีตลอดมา แม้ ม.44 ก็เป็นมาตรการหนักที่รัฐบาลได้ทำแล้ว เมื่อค้นแล้วไม่พบ ก็ถือว่าเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว จึงขอความกรุณาและข้อความเมตตา รัฐบาล และ คสช. ได้ยกเลิก ม.44 เพื่อให้พระภิกษุสามเณร ได้ปฏิบัติศาสนกิจ และให้ประชาชนได้ปฏิบัติธรรมตามปกติต่อไป ดังกล่าว 
 


โดยเฟซบุ๊กเรารักวัดพระธรรมกาย ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพวันนี้ (22 ก.พ.) ระบุว่า เปิด!!! บันทึกการตรวจค้นอย่างละเอียด ทุกอาคาร ทุกชั้น ทุกห้อง ของ DSI ระบุชัด ครบทุกจุดแล้ว ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย ไม่พบเป้าหมาย ภารกิจจบสิ้นแล้ว ซึ่งตามที่พบนั้นเป็นเอกสารระบุการตรวจค้นตามจุดต่างๆภายในวัดเมื่อวนที่ 16 - 17 ก.พ. ที่ผ่านมา และยังระบุว่า จากการตรวจค้นนั้นไม่พบว่ามีสิ่งผิดกฏหมายภายในวัด และไม่พบบุคคลตามหมายจับแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากที่ข้อความดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปและการเจรจาเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายอีกครั้งความล้มเหลว และทางวัดไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าค้นวัดแต่อย่างใด ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขว้างว่าหากไม่ผิดแล้วทำไมเจ้าหน้าที่จะค้นไม่ได้เนื่องจากทุกอย่างก็ทำตามขั้นตอนของกฏหมายทั้งสิ้น 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

ขอบคุณข้อมูล เรารักวัดพระธรรมกาย 

เรียบเรียง รัตติยา 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ม.44  วัดพระธรรมกาย  ธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ