พร้อมแล้ว!! ส่งหมอ-พยาบาล-รถพยาบาลเข้าพื้นที่ รถฉีดน้ำแรงดันสูงจอดรอคำสั่งการ 

 

วันนี้ ( 21 ก.พ.)  ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค1 (บก.ตชด.)  มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวานนี้ ( 20 ก.พ.60)  กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช..)  ได้เตรียมความพร้อมก่อนลงมือปฏิบัติการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรกาย เพื่อจับกุมพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร ในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น   โดยนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง จำนวน 3 คัน และรถน้ำอีก 1 คัน มาจอดเตรียมการไว้ที่บริเวณด้านหลังอาคาร บก.ตชด.ภ.1 เป็นการเตรียมการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามแผนปฏิบัติการ หรือเผื่อมีเหตุจำเป็นต้องใช้จะได้สามารถดำเนินการได้ทันท่วงที   ทั้งนี้ ยืนยันว่าเป็นการเตรียมความพร้อม ยังไม่กำหนดที่จะใช้เพื่อเข้าสลายกลุ่มมวลชนวัดพระธรรมกายแต่อย่างใด 

ต่อมาเวลา 09.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้บัญชาการสำนักคดีพิเศษภาค ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมร่วมกันเพื่อหารือถึงแนวทางการปฏิบัติาการตรวจค้นวัดพระธรรมกายในวันนี้ ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมแล้วเสร็จ พ.ต.อ.ไพสิฐ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ ได้เดินหลบผู้สื่อข่าวออกทางประตูด้านหลังของห้องประชุม โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนแต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบรรยากาศที่บริเวณด้าน สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจคัดกรอง เพื่อตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่ผ่านเข้าออกบริเวณดังกล่าวอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งคอยแนะเส้นทางให้กับประชาชนบริเวณดังกล่าวด้วย 

อย่างไรก็ตาม ตรงจุดคัดกรองหน้า สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลโดยชุดปฏิบัติการฉุกเฉินของจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับโรงพยาบาลรัฐ เอกชน และมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มีการนำเต้นท์มากาง พร้อมเตียงนอน เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มีอาการเจ็บป่วยด้วย

 

 


 

 

 

วิทย์ณเมธา  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : รถฉีดน้ำแรงดันสูง  ตรวจค้นวัด  ดีเอสไอ  วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ