ลากคอมันด่วน!! ฝ่ายความมั่นคงประชุมเครียด ล่าตัว "คนร้ายกระทำมิบังควร" ถอนธงชาติ เส้นทางรับเสด็จ สมเด็จพระเทพฯ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "สุรพงษ์ สรรเพ็ชร  ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "เลวมากพวกนี้ มึงไม่ช่ายคนไทยช่ายม้าย ผมสงสารคนไปปักธงเหนื่อยหมดสภาพแล้ว มึงยังมาถอดธงทิ้งเกือบ100อัน เดียวจะลงโทษหนัก #สถานที่ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง” พร้อมด้วยภาพธงชาติพร้อมเสาโดนโยนทิ้งในน้ำและริมถนน  จากนั้นไม่นานได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นอันไม่เหมาะสม และแชร์กันไปจำนวนมาก เนื่องจาก ธงชาติที่ถูกดึงออก เป็นธงชาติที่ประดับตามเส้นทางเตรียมการรับเสด็จฯสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมีหมายกำหนดการเสด็จมายังโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) บ้านหินจอก ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน ในวันที่ 23 ก.พ.60

 

จากการตรวจสอบ พบว่าคนร้ายได้ก่อเหตุ 2 จุด จุดแรกพื้นที่บ้านทุ่งปาหนัน ถ.ตรัง – สตูล จำนวน 50 ต้น โดยการถอนแล้วโยนทิ้งไว้ริมถนนและคูน้ำข้างทาง  ในจำนวนนี้ได้มีธงชาติพร้อมเสาธงสูญหาย 2 ต้น และเสาธงหักชำรุด 1 ต้น   จุดที่2 พื้นที่ ม.3 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จำนวน 30 ต้น รวมแล้วมีธงชาติถูกถอนออกจำนวน 80 ต้น รวมระยะทางประมาณ 5 กม.


ขณะที่ล่าสุด  วันที่ 20 ก.พ.2560 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เรียกประชุมเครียดติดตามความคืบหน้า ที่กองร้อย ตชด.ที่ 435 ตรัง โดยมีนายสมนึก ธูปหอม ปลัดอาวุโส อ.ปะเหลียน เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.ตรัง (ฝ่ายทหาร) ตำรวจสันติบาลตรัง และ ตร.สภ.ปะเหลียน รวมทั้งผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุเพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่บังควรกระทบต่อความรู้สึกของประชาชน หลังแชร์กระหึ่มโซเชียลประณามพฤติกรรมดังกล่าว ในที่ประชุมย้ำชัดต้องหาตัวการออกมาดำเนินการทางกฎหมายให้ได้ และส่งกำลังเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงประจำการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่อย่างเข้มงวด

 


 

เบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวน คาดว่าการก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมาจากความไม่พอใจ เรื่องส่วนตัว และความขัดแย้งภายใน อบต.สืบเนื่องจากในวันที่ 17 ก.พ.2560 ที่ผ่านมา หลังจากที่นายสมเจตน์ และ เจ้าหน้าที่ร่วมกันปักธงชาติประดับเส้นทางเสร็จ ก็ได้มาร่วมกันรับประทานอาหารและมีการดื่มกินกันพร้อมกับชาวบ้าน อีก 5-6 คน บริเวณที่ทำการ อพปร. ต.ลิพัง และได้มีปากเสียงกันในกลุ่มชาวบ้านดังกล่าว จนมีการขว้างแก้วลงพื้นจนแตกกระจาย และมีการใช้เหล็กแหลมแทงล้อรถยนต์กู้ภัยของ อพปร.ที่จอดไว้อยู่บริเวณที่ทำการ อพปร. ต.ลิพัง แล้วได้แยกย้ายกันกลับบ้าน จึงน่าจะเป็นมูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ชุมพล ด้วงคง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะเหลียน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีผู้รับผิดชอบกำลังรวบรวมพยานหลักฐานหาเพื่อตัวผู้กระทำผิดโดยเร่งด่วน

 

 

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : กระทำมิบังควร  เส้นทางรับเสด็จ  ทำลายธงชาติ  สมเด็จพระเทพฯ  ธงชาติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ