สุดๆแล้วคนนี้?!! เปิดโฉมหน้า คนพา "ธัมมชโย" หนี จับต้นชนปลาย อยู่ทุกที่...ที่มีพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ชี้โพรงDSI เรียกสอบ???(มีภาพ+รายละเอียด)

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย หลังจากที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ออกประกาศ ให้พระที่ไม่ใช่พระลูกวัดพระธรรมกาย รวมถึงศิษยานุศิษย์ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัด ออกนอกพื้นที่ ภายในเวลา 15.00 น. หากเมื่อครบกำหนดเวลายังไม่เดินทางออกจากพื้นที่ จะถือว่าเป็นความผิดตามคำสั่ง คสช. ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (คลิกอ่าน : ผู้ใดไม่เกี่ยวข้องต้องออกจากวัด)

ปรากฎว่า พระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ออกมาจากทั่วทุกสารทิศฝ่าโดยวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพระสงฆ์หลายร้อยรูป พยายามเข้าไปที่ประตู 5  โดยอ้างว่าต้องการเข้าไปสวดมนต์ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ ที่ควบคุมบริเวณประตู 5 และประตู 6    โดย ผู้บัญชาการโดย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 อยู่ระหว่างเจรจากับพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย

ในขณะที่บริเวณด้านนอก วัดพระธรรมกาย   พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพระลูกวัด และบวชอยู่ที่วัดพระธรรมกายมา 30 พรรษา ให้สัมภาษณ์ กับสื่อมวลชน โดยระบุว่า ผู้บริหารของวัดไม่ทราบเรื่องที่ตนเองออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชนในครั้งนี้ ทั้งนี้ พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ แสดงหลักฐานเป็นคลิปเสียงในการประชุมพระระดับผู้บริหารของวัดเมื่อคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้เปิดเผยเส้นทางการหนีของพระธัมมชโย ที่หลบหนีออกจากวัดตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันแรกที่ดีเอสไอบุกค้นวัดตามคำสั่งคสช. มาตรา 44 โดยใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการหลบหนี แต่ยังพักอยู่ในละแวกใกล้เคียง ไปไหนไกลไม่ได้เพราะอาพาสหนัก และจะพาสื่อมวลชนไปดูเส้นทางการหลบหนี โดยเปิดเผยด้วยว่าที่ใดมีอุบาสกชื่อโค้กอยู่ ที่นั่นต้องมีหลวงพ่อธัมมชโย เพราะโค้กเป็นบุคคลที่ดูแลพระธัมมชโยอย่างใกล้ชิด
       

ส่วนเหตุผลที่พระอาจารย์ธรรมศักดิ์ ตัดสินใจเปิดเผยเรื่องนี้ เพราะไม่พอใจผู้บริหารของวัดที่รู้ดีว่าพระธัมมชโยไม่ได้อยู่ในวัด แต่กลับให้ดีเอสไอบุกเข้ามาตรวจค้น เพื่อหวังให้เกิดความสูญเสีย ปะทะบาดเจ็บล้มตาย เพราะพระลูกวัดมีความศรัทธาที่มีต่อพระธัมมชโยจนพร้อมที่จะยอมตาย และหากเกิดความสูญเสียเช่นนั้น ก็จะกลายเป็นความผิดของดีเอสไอ (คลิกอ่าน:พระลูกวัดธรรมกายแฉผู้บริหารวัด )

นอกจากนี้ พระลูกวัดส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นพระธัมมชโย โดยคาดว่าจะมีพระเพียง 5 รูป ที่สนิทกับพระธัมชโยเท่านั้นที่ได้เห็นพระธัมมชโย และยอมรับว่า หลังการเปิดเผยความจริงแล้วก็จะต้องออกจากวัด ไม่สามารถจำพรรษาอยู่ภายในวัดได้อีกต่อไป

 

ทั้งนี้ พระธรรมศักดิ์  ยืนยันว่า พร้อมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และนำชี้เส้นทางหลบหนีของพระธัมมชโย

 

 

       


ทั้งนี้  "โค้ก อลงกรณ์ สถาปิตานนท์" ซึ่งเป็นอุปัฏฐากผู้ใกล้ชิดพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) ที่พระธรรมศักดิ์ พระลูกวัดธรรมกายได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) ซึ่ง โค้ก อลงกรณ์ ได้เคยกล่าวไว้ถึงพระธัมมชโยว่าผมอยากให้มีใครสักคนมาช่วยอธิบายให้ผมเข้าใจสักหน่อยว่า หลวงพ่อผิดอะไร? ในเมื่อผมเป็นคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ชิดได้เห็นสิ่งที่หลวงพ่อคิด   สิ่งที่หลวงพ่อทำ หลวงพ่อทำงานให้กับส่วนรวม  ทำนุบำรุงพระศาสนา ทำคุณประโยชน์ให้กับแผ่นดิน ให้กับโลก แล้วทำไมหลวงพ่อต้องมาเจออย่างนี้ อยู่ๆก็จะมาจับหลวงพ่อ เป็นสิ่งตอบแทนที่ไม่ยุติธรรมเลย และจากการตรวจสอบในเฟซบุ๊กของนายอลงกรณ์ ก็ได้มีการไปทำบุญและร่วมกิจกรรมที่วัดพระธรรมกายหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นลูกศิษย์คนสำคัญเลยก็ว่าได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม นี่วัดหรือวิมานฉิมพลี?? กระชากหน้ากาก"วัดพระธรรมกาย" หลังเจ้าหน้าที่บุกค้นวันที่สอง พบอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน!?!(รายละเอียด)

 

 

 

 

 

เรียบเรียง PAtong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : ธรรมศักดิ์  อุปัฏฐาก  คนพาธัมมชโยหนี  โค้ก อลงกรณ์  ธัมมชโย  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ