ผบ.ตร.แถลงรวบแก๊งยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 116 กก.มูลค่ากว่า 1.3 พันล้านบาท

วันนี้ ( 20 ก.พ.)  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)  แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ หลายคดี โดยคดีแรก ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุม นายชาตรี แซ่เฮ้อ ได้ที่ทางหลวง อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมยึดของกลางยาบ้า 5,880,000 เม็ด ไอซ์ 20 กิโลกรัม รถยนต์กระบะที่ใช้ในการลักลอบขนส่งยาเสพติด หลังตำรวจรับแจ้งเบาะแสว่า จะมีคนไทยเชื้อสายม้งลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจาก จ.เชียงราย เมื่อมาถึงจุดดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่คนร้ายไม่ยินยอม ขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงติดตาม และใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ก่อนสกัดไว้ได้
          
คดีที่ 2 จับกุม นายณัฐพงษ์ ทองสุข นายทิวากร ปานจันทร์ดี และเยาวชนชายอายุ 17 ปี ยึดของกลางยาบ้า 279,760 เม็ด ยาไอซ์ 16.55 กิโลกรัม เคตามีน 3.20 กิโลกรัม และรถจักรยานยนต์ 3 คัน จับกุมได้ที่ลานจอดรถศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา จากการสืบทราบพบว่า เครือข่ายผู้ค้ายารายใหญ่ทางภาคเหนือ ส่งยาเสพติดมาให้เครือข่ายเจ๊หมวย เพื่อส่งต่อลูกค้าย่านฝั่งธนบุรีและปริมณฑล โดยผู้ต้องหามีหน้าที่เก็บยาเสพติด ก่อนกระจายให้ลูกค้าตามคำสั่ง และสืบสวนพบว่า เครือข่ายนี้เกี่ยวข้องกับเครือข่ายไซซะนะ
          
คดีที่ 3 กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ยึดยาไอซ์ 80 กิโลกรัม เฮโรอีนน้ำหนัก 7.2 กิโลกรัม และรถยนต์ที่ใช้ขนย้ายยาเสพติด โดยจับได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่านคลองสามวา ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเชื่อได้ว่า เครือข่ายดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย โดยยืนยันจะดำเนินการไม่ละเว้น

 

 

 

วิทย์ณเมธา   สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : 6 ล้านเม็ด  ตำรวจจับยาบ้า  บช.ปส.  ยาไอซ์  จักรทิพย์ ชัยจินดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ