ทรยศผู้มีพระคุณ!!! ว.1เรียกว.2 แชทปริศนาโผล่...ขอมือเสื้อแดงช่วย แต่คำตอบที่ได้เรียกได้ว่าเป็นการหักหลังกันเองหรือไม่?? (รายละเอียด)

จากกรณี พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย กล่าวว่า อยากจะฝากไปถึงรัฐบาลเป็นไปได้อยากจะให้ยกเลิก ม.44 เพื่อให้พระภิกษุ สามเณรและศิษย์ รวมทั้งประชาชนที่ใช้เส้นทางแถวนี้ ได้รับความสะดวกมากขึ้น และถือว่าเป็นการปรองดองแห่งชาติอีกครั้งหนึ่ง จึงอยากฝากขอย้ำอีกครั้ง วัดอยากจะให้ยกเลิกใช้ ม. 44 ส่วนเรื่องอาหารนั้น ยอมรับว่า ผู้อยู่ด้านในมีจำนวนมากอาหารเริ่มเหลือน้อยลงทำให้ญาติโยม ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่เพื่อนำมาลำเลียงส่งเข้าไป (คลิกอ่าน: "พระสนิทวงศ์" วอนยกเลิกม. 44)

แต่จนกระทั่งเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมาแหล่งข่าวได้เข้าไปยังอาคารคุณรัตนอุบาสิกาจันทร์ขนนกยูง หรือที่เรียกว่า"หอฉันคุณยายจันทร์" พบว่าทางวัดพระธรรมกายได้กักตุนเสบียงไว้เป็นจำนวนมากดังภาพที่ปรากฎ

 

และจากกรณีที่มีข่าวลือออกมาว่าจะมีการตัดน้ำตัดไฟภายในวัดพระธรรมกายนั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยืนยันว่าเป็นมาตรการ ตามคำสั่ง คสช .จากเบาไปหนัก แต่หากมีการดำเนินการรุนแรงกับเจ้าหน้าที่อีก ก็จะดำเนินการพิจารณามาตรการตามขั้นตอนต่อไป (คลิกอ่าน : ย้ำชัดเจ้าหน้าที่ทำตามกฏหมายแต่ทางวัดเองที่ใช้ความรุนแรง)


จนล่าสุดมีบทสนาหลุดออกมา เนื่องจากอาหารในวัดพระธรรมกายเหลือใช้อีกแค่ 2 วัน เท่านั้น จึงได้มีการขอกำลังจากกลุ่มที่มีการกล่าวถึงว่าเป็นมวลชนคนเสื้อแดงเข้ามาช่วยเหลือแต่กลับไม่ได้มีเสียงตอบรับหรือการช่วยเหลือแต่อย่างไรจากกลุ่มดังกล่าว และได้บอกอีกว่าเวลาทุกข์ร้อนหนีตาย พระธัมมชโยได้ช่วยเหลือหมดแต่ถึงเวลาที่วัดเดือดร้อนแต่กลับไม่มีใครช่วยวัดเลย พร้อมทั้งบอกว่าตอนนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดพื้นที่จุดใหญ่ๆถึง2จุดแล้วและเคลียร์ให้บรรดาศิษย์วัดธรรมกายออกจากพื้นที่ แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าแชทที่หลุดออกมานี้เป็นของใคร??

เรียบเรียง PA


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : ทรยศผู้มีพระคุณ  แชทปริศนาโผล่  วัดพระธรรมกาย  เสื้อแดง  ธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ