ฟังชัดๆ "ประวิตร"ลั่น" !!! จนท.ต้องเข้า"ธรรมกาย"ตรวจทุกซอกทุกมุมให้ได้ ไม่ยอมให้ ปกครองตนเองเป็นเอกเทศ ยันต้องทำตามกฎหมาย(รายละเอียด+คลิป)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในการเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรผู้นำพอเพียงเพื่อความมั่นคง รุ่นที่ 1 ณ หอประชุมพิบูลสงคราม วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ถนนวิภาวดีรังสิต ถึงการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่าปฏิบัติการดังกล่าว ดำเนินการตามคำสั่งคสช. ซึ่งพระธัมมชโย เป็นผู้ต้องหามีหมายจับ และศาลอนุมัติหมายค้นให้ดำเนินการค้นได้ ก็ต้องทำถ้าไม่ทำ ก็จะมีความผิดตาม ม.157  ในการที่ใช้คน กำลังทหาร ตำรวจ หรือ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ก็ต้องทำไปตามกฎหมายทั้งหมด  และวัดพระธรรมกาย เองจะปกครองตนเอง จะมีเอกเทศของตนเอง และระดมลูกศิษย์มาช่วยไม่ได้ 

 

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า เราต้องเข้าไปในพื้นที่ให้ได้ทั้งหมดไม่สนใจว่าจะพบและจับพระธัมมชโยได้หรือไม่ได้ แต่เราต้องปฏิบัติตามที่ศาลสั่งให้ได้ ซึ่งนั่นเป็นประการสำคัญ  เราต้องเอาเจ้าหน้าที่เข้าไปอยู่ในวัดธรรมกายให้ได้ ต้องเข้าไปตรวจทุกแห่งให้ได้ จะมาปิดกั้นตรงไหนก็ไม่ได้ ทั้งนี้ประชาชนต้องเข้าในรัฐบาลด้วยว่ารัฐบาลไม่ได้ไปกดขี่ ไม่ได้ดำเนินการอย่างไร  ในส่วนของการแสดงความเห็นมีการเห็นต่างกัน 2 พวก คือพวกหนึ่งบอกว่าไม่จับซักที ทำอะไรก็ทำไม่ได้ อีกพวกก็บอกไปรังแกพระ แต่ผมทำตามกฎหมาย


 

 

 

 

รายงานโดย นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณคลิป เฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : ธัมมโย  ดีเอสไอ  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ