ด่วน?!? "ศิษย์ธรรมกาย" ทุบกำแพง ระดมพลภายในวัด ฝั่งกำแพงข้างเมืองแก้ว ( มีภาพ)

ภายหลังจากหลังจากที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ออกประกาศ ให้พระที่ไม่ใช่พระลูกวัดพระธรรมกาย รวมถึงศิษยานุศิษย์ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัด ออกนอกพื้นที่ ภายในเวลา 15.00 น. หากเมื่อครบกำหนดเวลายังไม่เดินทางออกจากพื้นที่ จะถือว่าเป็นความผิดตามคำสั่ง คสช. ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ในช่วงประมาณ 13.00 น.พระและลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายจำนวนมากได้เดินทางเข้าไปร่วมกันสวดมนต์ปิดกั้น (คลิกอ่าน : "วัดพระธรรมกาย" ระดม พระ-ลูกศิษย์สวดมนต์ปิดกั้นแน่น) ตอนนี้ได้เกิดเหตุชุลมุนเล็กน้อยเมื่อมีพระและบรรดาลูกศิษย์ใส่ผ้าปิดปากยืนเรียงกันเป็นหน้ากระดานและมีการนำแผงเหล็กมาวางกั้นระหว่างเจ้าหน้าที่ และกลุ่มวัดพระธรรมกาย

และในช่วงเวลาประมาณ 13.50 น. ธราวุฒิ ฤทธิอักษร ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ ได้รายงานยืนยันว่า ภาพด้านล่างนี้ป็นการแย่งกล้องกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และ พระวัดธรรมกาย ที่ไม่ต้องการให้มีการบันทึกภาพ ส่วนสถานการณ์ด้านอื่นๆ ตอนนี้พระและคณะศิษย์ สามารถยึดพื้นที่ได้แล้วบริเวณประตู 5-6


 

ในเวลาต่อมา ประมาณ 14.53 น. ก็ได้ปรากฎภาพของเหล่า "ศิษย์ธรรมกาย" ทุบกำแพง ระดมพลภายในวัด ฝั่งกำแพงข้างเมืองแก้วเพื่อเข้าวัด และสถาณการณ์ประตู 4 ยกเลิก เหตุการณ์ปกติ

 

 

เวลา 15.20 น. บรรยากาศหน้าประตู 7 ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ พบเพียงเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตุการณ์จำนวนหนึ่ง และล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำรถตู้มาจอดขวางทางเข้าบริเวณประตู 7 แล้ว แต่ยังเหลือช่องเล็กๆที่สามารถสัญจรไปมาได้

 

 

Pattra Tnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัทราพร วโรภาสพิมาน


HASTAG : วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ