ไม่เข็ดหลาบ!! ตร.หนองคายรวบหนุ่มรับจ้างขนยาบ้าริมน้ำโขง สอบประวัติถึงอึ้งเพิ่งพ้นโทษคดีลอบสังหารองคมนตรีแค่เดือนกว่า?

ยังเป็นปัญหาที่ต้องขบคิดกันต่อไปในเชิงการปฏิรูปข้อกฎหมาย สำหรับผู้ต้องหาซึ่งพ้นโทษจาการถูกจองจำในเรือนจำเพราะได้รับการลดโทษแต่กลับออกมาก่อคดีร้ายแรงซ้ำอีก 

 

 

 

 

ล่าสุดเป็นเหตุ  พ.ต.อ.ธนเดช ศรีเรไร รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย   ได้เข้าสอบปากคำ นายสุชาติ ทิพย์มณี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 385 หมู่ 1 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังจากถูกจับกุมขณะที่ด่านตรวจหนองสองห้อง  ขณะที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจรถตู้โดยสารหนองคาย–อุดรธานี   แล้วพบนายสุชาตินั่งกินขนมอยู่ในรถ  แต่เมื่อเห็นตำรวจแล้วกลับมีอาการตื่นตกใจจึงขอเข้าตรวจสอบพบว่า นายสุชาติถือถุงขนมมันฝรั่งทอดกรอบ 1 ถุง ที่มีร่องรอยการเปิดถุงแล้วใช้กาวปิดทับ ก่อนเปิดออกดูภายในพบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า 5 ถุง รวม 1,000 เม็ด

 

 

 


          


จากการสอบสวน นายสุชาติ  ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเพิ่งพ้นโทษในคดีร่วมกับพวกรับจ้างวานลอบสังหาร นายชาญชัย ลิขิตจิตถะ องคมนตรี เมื่อปี 2552   โดยทำหน้าที่เป็นคนชี้เป้า   ถูกตัดสินจำคุก 16  ปี  8 เดือน แต่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เมื่อวันที่  22 ธ.ค.2559

 

ทั้งนี้ นายสุชาติให้การด้วยว่า  ขณะอยู่ในเรือนจำได้รู้จักกับรักโทษชายคนหนึ่งและภายหลังพ้นโทษด้วยกันชายคนดังกล่าวได้ติดต่อให้มารับยาบ้าที่ จ.หนองคาย จะให้ค่าจ้าง 10,000 บาท  ซึ่งตนเองก็ตอบรับเพราะยังไม่มีงานทำ  และเตรียมนำไปส่งลูกค้าที่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้กับโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น  ซึ่งก่อนเดินทางนำยาบ้าไปส่งตามจุดนัดหมายก็เพิ่งเสพยาบ้ามา  เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ยาบ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ