ฉาววงการสีกากี!!! เหมารวมหรือเปล่าไม่รู้..แต่ที่รู้ๆผู้บังคับบัญชาต้องไปจัดการ ตั้งด่านตรวจเหล้า เอ้าๆคันละ400 งานนี้รวยเละ(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 60 ในเฟซบุ๊ก Ling Nao ได้โพสต์คลิปที่กำลังถ่ายตำรวจตั้งด่านที่พิกัดอยู่ที่แยก เจริญราช ทางจะไปพระรามสาม โดยได้ระบุข้อความว่า.."ขยัน ... เทียงคืน ตี 1 ยังตั้ง ป้ายอ่ะ วัดแอลกอฮอล์ แต่จับแต่มอไซด์ ดีออก โดนจับสิบกว่าคัน ทุกคันมาตรฐานมากขั้นต่ำ 400 คืนนี้รวยเละ #ตบมือคร้า #เจอแก๊งล็อกเก๊ตจนได้ !!!!!!!!"

ขณะได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายหนึ่งไปโพสต์ในเพจเฟซบุ๊ก "ปลดแอกชาวสองล้อ" ซึ่งเป็นรูปภาพและวิดิโอ ด้วยข้อความที่ว่า .."พี่คับ ด่านแบบนี้ ถูกต้องไหมคับ ตั้งป้ายตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่จับแต่มอไซเป็นสิบคันเลย ส่วนมาก โดนข้อหา ขึ้นสะพานข้ามแยก แต่ใบสั่งจะเขียนเหมือนกันทุกคน ว่าไม่มีใบอนุญาติขับขี่ คืนจะโดนคันล่ะ 400 ทุกคัน แล้วต้องจ่ายตงนั้นเลย ถ้าตังไม่มี หรือ ยังไม่จ่าย เขายึดรถไว้คับ พอถามว่ายึดได้ด้วยหรอ เขาบอกตามกฎหมายยึดได้ ด่านตั้งประมาณ 4 ทุ่มกว่า ถึง ประมาณตี 1 เลยแยก เจริญราช ทางจะไปพระรามสาม ก่อนถึงโฮมโปรพระรามสามนิดนึงคับ"


ซึ่งทั้ง2เหตุการณ์นี้เป็นสถานที่เดียวกันและพูดตรงกันว่า จับแต่รถจักรยานยนต์ และก็โดนขั้นต่ำคันละ400บาท ทั้งนี้ทำให้มีผู้เข้าวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก 

เรียบเรียง PAtong

ขอบคุณLing Nao/ปลดแอกชาวสองล้อ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : วัดแอลกอฮอล์  จับแต่มอไซด์  ฉาววงการสีกากี  ตำรวจตั้งด่าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ