“ขจัดคนที่อยู่ในวงการพระที่ไม่ดีเอาออกไป ทุกคนกลับมายึดคำสอนพระพุทธเจ้า”ฟัง“บิ๊กตู่”พูดหมายถึงใคร??บุกธรรมกายวัน3รวบแล้วตัวเห้..ขณะมุดประตู7

       เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ บุกตรวจค้น(วันที่ 3) เพื่อดำเนินการจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยที่ประตู 7 ของวัดพระธรรมกายประตูทั้งสองด้านถูกปิดแล้วมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนยืนคุมสถานการณ์อยู่ที่หน้าประตูวัดแต่ยังไม่ให้ผ่านเข้า-ออกประตู แต่ดูจากสีหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนแล้วรู้สึกผ่อนคลายไปมากกว่า 2 วันที่ผ่านมา ด้านประตูทั้งประตู 5กับประตู 6 ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดควบคุมฝูงชน มายืนคุมสถานการณ์ อยู่ทั้ง 2 ประตู ในเช้าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ได้ให้พระภิกษุสงฆ์ ผ่านเข้าออก ประตู 5 กับประตู 6 ได้ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับตัวเงินตัวทองขณะกำลังมุดเข้าไปในช่องบริเวณประตู7ด้วย

       ขณะที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย โดยตอนหนึ่งมีการพูดถึงการทำงาน ซึ่งมีการจัดลำดับความเร่งด่วนในการทำงาน มีทั้งหมด36 เรื่อง “ เราจะมุ่งสู่วิสัยทัศน์ของประเทศ คือ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน เช่น การบริหารจัดการน้ำ วันนี้ดีขึ้นตามลำดับนะครับ เป็นการแก้ปัญหาน้ำแล้ง น้ำท่วม ได้อย่างทันเหตุการณ์ ผ่านพ้นมา 2 ปีกว่าแล้ว ” ทั้งนี้พบว่าเนื้อหาที่นายกรัฐมนตรีพูดนั้น มีเรื่องที่เกี่ยวกับการปฏิรูปศาสนาด้วย

 


        “  เรื่องที่ 31 เราจะต้องมีการปฏิรูปเรื่องของศาสนาด้วย ปฏิรูปง่ายๆ ก็คือ ทุกคนกลับมาใช้คำสอนของพระพุทธเจ้าเป็นแนวทางในการครองตนครองเรือน ก็แค่นั้นเอง พระก็จัดระเบียบของตนเองให้เรียบร้อย ให้เป็นที่เคารพนับถือของประชาชนโดยทั่วไป ขจัดคนที่อยู่ในวงการพระที่ไม่ดี เอาออกไป เพราะฉะนั้นมันต้องมีหลักฐาน มีการทำงานทั้งหมด ในเชิงที่ต้องบูรณาการกันทั้งฝ่ายฆราวาสกับพระด้วย  เรื่องที่ 32 พ.ร.บ. สงฆ์ ก็มีการแก้ไข แล้วก็ทูลเกล้าฯ ขึ้นไปเสนอรายชื่อจนเราได้มีสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ในปัจจุบัน ”

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : ศิริพงศ์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : พระธัมมชโย  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ