ค้นวัดธรรมกายวันที่2 ไม่เจอพระธัมมชโย หนีตั้งหลักตปท. ซึ่งมีเครือข่ายทั่วโลก80แห่ง

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 17 ก.พ. 2560 วันนี้เป็นวันที่สองที่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังกันระหว่างตำรวจ ทหาร ดีเอสไอและฝ่ายปกครอง ตามอำนาจคำสั่งที่ 5 ของมาตรา 44 ซึ่งในการตรวจค้นวันที่สองก็ไม่พบตัวพระธัมมชโยแต่อย่างใด

 

 

ทางด้านพระผู้รับผิดชอบของวัดพระธรรมกายยืนยันว่าได้ให้ความร่วมมือในการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีและเต็มที่ แต่ไม่ยืนยันว่าพระธัมมชโยอยู่ในวัดหรือไม่ พร้อมทั้งปฏิเสธว่าไม่ได้เห็นพระธัมมชโยมานานแล้ว ตรงนี้ต้องย้ำกันให้ชัดว่าการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายของเจ้าหน้าที่นั้นไม่ได้ไปตรวจหาสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างหนึ่งอย่างใด เอาหมายชัดเจนเข้าตรวจค้นเพื่อจับกุมตัวพระธัมมชโยตามหมายจับของศาล ซึ่งได้ออกตั้งแต่เดือน พ.ค. 2559


 

 

หลังจากศาลได้ออกหมายจับพระธัมมชโยแล้ว บรรดาลูกศิษย์ลูกหาของวัดพระธรรมกายได้เผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอพระธัมมชโยนอนอาพาธอยู่ที่อาคารดาวดึงส์ ซึ่งเมื่อวานหลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจค้นอาคารดังกล่าวก็ไม่พบตัวพระธัมมชโยแต่อย่างใด ดังนั้นต้องย้ำให้ชัดว่าเป้าหมายการตรวจค้นเพราะต้องการจับตัวพระธัมมชโย การที่พระลูกวัดหรือผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบบอกให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้นนั้นจริงแต่จริงเพียงครึ่งเดียว อีกส่วนหนึ่งไม่ได้ให้ความร่วมมือในการที่จะให้เจ้าหน้าที่จับกุมพระธัมมชโยตามหมายจับ มาวันนี้น่าจะแน่ชัดแล้วล่ะครับว่าพระธัมมชโยน่าจะหนีไปต่างประเทศแล้ว เพื่อตั้งหลักและสร้างเครือข่ายของวัดพระธรรมกายให้เข้มแข็งต่อไป

 

 

 

 

ข้อมูลที่ชัดเจนในขณะนี้จะต้องทราบกันว่าวัดพระธรรมกายมีวัดสาขาและศูนย์ปฏิบัติธรรมอยู่ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 131 แห่ง นั่นหมายความว่ารวมในไทย 51 แห่งด้วย ถ้าเอาจะๆ จากเครือข่ายในต่างประเทศก็ 80 แห่ง อยู่ในทวีปเอเชียทั้งสิ้นไม่รวมไทย 30 แห่ง อยู่ในทวีปออสเตรเลีย 9 แห่ง ทวีปแอฟริกา 2 แห่ง ทวีปยุโรป 23 แห่ง และทวีปอเมริกา 16 แห่ง จากการติดตามข่าวและการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในโลกโซเชียลจะเห็นได้ว่าในแต่ละแห่งที่เป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมหรือเป็นที่ตั้งวัดธรรมกายในต่างประเทศนั้นล้วนโอ่อ่า อัครสถานจากเงินการทำบุญของศิษยานุศิษย์ผู้มีความศรัทธาต่อพระธัมมชโย

 

 

 

 

ดังนั้นที่พระธัมมชโยไม่ยอมมอบตัวหรือขัดขืนการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตามหมายศาลตลอดมานั้น วันนี้หากถูกจับกุมก็ต้องถูกจับสึก ทำให้สิ้นสภาพจากการเป็นพระ หนีไปต่างประเทศเป็นหนทางที่ดีที่สุดที่จะให้คงสถานะเดิมได้ และยังคงบริหารเครือข่ายวัดพระธรรมกายต่อไปได้ อาจนำพาไปสู่การประกาศให้วัดพระธรรมกายออกจากคณะสงฆ์ไทยเพื่อไม่ต้องอยู่ภายใต้การบังคับของมหาเถรสมาคมและพ.ร.บ.คณะสงฆ์ต่อไป.

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ แฟนข่าวสนธิญาณ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : แฟนข่าวสนธิญาณ  พระธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ