อยู่ในนี้มาตลอด!!! ศิษย์เอกเผย "ธัมมชโย" ไม่ได้อยู่แค่ในใจ ยังอยู่ในที่ๆ ทุกคนเห็นได้มาตลอด แต่ทำไมยังหาไม่เจอ??

หลังจาก คสช. ประกาศใช้ ม.44 คุมวัดพระธรรมกาย คสช.ประกาศใช้มาตรา 44 ให้วัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมห้ามบุคคลเข้าออก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)กว่า 4,000 นาย เข้าดำเนินการตามกฎหมาย เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา มีประกาศคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ที่ 5/2560 เรื่องมาตรการให้อำนาจกำหนดพื้นที่ควบคุมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมาย โดยคำสั่งนี้ให้วัดพระธรรมกายตลอดจนพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ในอำเภอคลองหลวง ในหมู่ที่ 7 ถึงหมู่ที่ 13 ในตำบลคลองสอง และหมู่ที่ 7 ถึงหมู่ที่ 11 ตำบลคลองสาม เป็นพื้นที่ควบคุม ตามคำสั่งนี้ ให้เป็นพื้นที่ควบคุม ปิดกั้นการเข้า-ออก เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการตามอำนาจ ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง (คลิกอ่าน : เปิดเบาะแสสำคัญ !?!? "อารามปริสุทโธ" ที่ซ่อนตัว"พระธัมมชโย" ...ใช่ไม่ใช่ เช็คเลย (รายละเอียด))

จากการตรวจค้นกุฏิดาวดึงส์ ที่พักของพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ภายในวัดพระธรรมกาย แต่ไม่พบตัวพระธัมมชโย มีเพียงเตียง เครื่องนอน และของใช้บางส่วน

ซึ่งในเวลาต่อมา ในโลกโซเชียลก็มีการแชร์ภาพ ซึ่งคาดว่าเป็นกุฏิของพระธัมมชโย ส่วนภาพที่ได้รับค่วามสนใจอย่างมากคือ การจัดหมอนอำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ โดยนำเอาหมอนข้างมาวางแล้วใช้ผ้าคลุมทับ ทำให้เหมือนกับมีคนนอนอยู่ใต้ผ้าห่มสีเหลือง

ในวันนี้(17 ก.พ.) จากการตรวจค้น ยังพบคอนโดพระ  รวมไปถึงของใช้พระ ซึ่งถือศีล 227 ข้อ แต่กลับพบเครื่องใช้สำหรับผิวพรรณอีกด้วย (คลิกอ่าน: พุทโธ นี่หรือวัด!?!? เปิดภาพ "คอนโดพระวัดธรรมกาย" ...ฟิตเนส ซาวน่า สระว่ายน้ำ ครบ (มีภาพ))

 


และในวันเดียวกัน ที่บริเวณประตู 7 ของวัดพระธรรมกาย หลังจาก พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกายชี้แจงกรณีแผนจีวรเปื้อนเลือดไปแล้วนั้น ได้กล่าวว่า "หลวงพี่เองก็ไม่เจอหลวงพ่อตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ส่วนเรื่องจีวรเปื้อนเลือดไม่มี ขอให้ลบข่าวด้วยแล้วกัน" และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง ว่าตอนนี้พระธัมมชโย อยู่ที่ไหน พระสนิทวงศ์ได้ให้คำตอบว่า "นอกจากหลวงพ่ออยู่ในใจแล้วหลวงพ่อยังอยู่อยู่ในยูทูปด้วย" 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง (คลิกอ่าน : แชร์ไปให้ถึง DSI "วิรังรอง" เผยเคล็ดลับจับตัวพระธัมมชโย ทำตามนี้เจอตัวแน่ นี่มันแผนล่อเสือออกจากถ้ำชัดๆ!!)

 

-----------------------------------

 

ข้อมูลจาก springnews

ภัทราพร สำนักข่าวทีนิวส์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัทราพร วโรภาสพิมาน


HASTAG : วัดพระธรรมกาย  ธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ