พักรบ!! ดีเอสไอเผยไม่ชัด "ธัมมชโย" ยังอยู่ในวัด?? ขอลุยต่อพรุ่งนี้ 

วันนี้ ( 16 ก.พ.)   ที่ สภ.คลองหลวง  พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)  เปิดเผยว่า การเข้าปฏิบัติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ในวันนี้นั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ และ ผบช.ภ.1 ได้เข้าตรวจค้นในพื้นที่บริเวณเนื้อที่ 196 ไร่ หรือโซน A ในแผนปฏิบัติการตรวจค้น และพื้นที่บางส่วนในโซน C ซึ่งเป็นที่ตั้งมูลนิธิของวัด รวมวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการ 15 - 20% ของพื้นที่เป้าหมายทั้งหมด โดยเป้าหมายที่เข้าค้นเป็นพื้นที่สงสัย เพราะพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เคยพักอาศัยอยู่

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) เจ้าหน้าที่จะเริ่มปฏิบัติการตรวจค้นหาตัวพระธัมมชโย ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไปให้ครบตามพื้นที่เป้าหมายแผน คือ พื้นที่โซน C ที่ยังตรวจค้นไม่ครบ และส่วน B ทั้งหมด ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งมูลนิธิวัด ใกล้กับโซน A

" ขณะนี้ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า พระธัมมชโยยังอยู่ภายในวัดหรือไม่ ซึ่งจะตอบได้ต้องรอให้เสร็จสิ้นภารกิจ คือ เข้าตรวจค้นพื้นที่ครบทั้งหมดก่อน และการปฏิบัติการในวันนี้ถือว่าเป็นไปเรียบร้อย เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ถูกขัดขวางปฏิบัติหน้าที่อย่างมีนัยชัดเจน ดังนั้น จึงยังไม่จำเป็นใช้มาตรา 44" พ.ต.ต.วรณัน กล่าว

 

 

 


 

 

วิทย์ณเมธา  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : บุกค้นวัดธรรมกาย  วรณัน ศรีล้ำ  พระธัมมชโย  ดีเอสไอ  วัดพระธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ