เช็คด่วนเลย !?!? "เจ้าหน้าที่ปูพรม" ค้น "ธรรมกาย" 196 ไร่ ..."พระสงฆ์" ระดมแน่น (มีภาพ)

สืบเนื่องปฏิบัติการค้นวัดธรรมกาย  ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) มีรายงานว่า รัฐบาลเตรียมออกคำสั่งใช้ ม.44 ประกาศให้วัดพระธรรมกายเป็นเขตควบคุมพิเศษ เพื่อปิดกั้นไม่ให้มวลชนเดินทางเข้าไปในวัด ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะเริ่มเข้าตรวจค้นโดยใช้กำลังทหารอย่างน้อย 15 กองร้อย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงจาก กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 , ภาค 7 และ กองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวนกว่า 2 พันนาย ซึ่งเตรียมอยู่ในที่ตั้ง คือ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า จ.ปทุมธานี

เหตุการณ์ดังกล่าวยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดทั้งวัน ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการเข้าตรวจค้นภายในวัดพระธรรมกายในบริเวณพื้นที่กว่า1,000 ไร่ พบว่าในจุดที่ไม่ใช่พื้นที่เป้าหมายที่การข่าวระบุว่าเป็นที่พักของพระธัมมชโย เจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจค้นได้ตามปกติ ไม่มีกลุ่มศิษย์หรือพระมาขัดขวาง เช่น บริเวณอุโบสถซึ่งวัดพระธรรมกายเคยนำสื่อเข้าไปตรวจสอบว่าไม่มีการซุกซ่อนอาวุธ เจ้าหน้าที่สามารถตรวจค้นได้ตามปกติ รวมถึงจุดที่เป็นศูนย์ควบคุมเซอร์เวอร์คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตามจะสังเกตว่าจุดที่เป็นพื้นที่เป้าหมายชั้นในจะมีการนำเมเทิลชีสมาตั้งเป็นรั้วขวางไว้ ทั้งนี้ หลังการตรวจค้นตลอดทั้งวัน หลายจุดยังไม่พบตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ

(คลิกอ่าน : กลับบ้านมือเปล่า !!! ดีเอสไอยุติภารกิจ บุกวัดพระธรรมกายแล้ว! บทสรุปค้นไป 19 จุด! ไร้เงา "พระธัมมชโย" (รายละเอียด))

 

 


 

 

 

Sineenut

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : บุกค้นวัดธรรมกาย  พระธรรมกาย  ธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ