แชร์สนั่นโซเชียลฯ!! "หนุ่มนั่งแท็กซี่" เห็นลุงคนขับร้องไห้ตลอดทาง ก่อนเหลือบมองเบาะหน้าเท่านั้น รีบลงไปกดเงิน ก่อนบอก "พี่ไม่ต้องวิ่งรถแล้ว"

 

วันที่ 16 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดซึ้ง สะเทือนใจ ความเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Khun Yoo Yoksawat  ได้เผยแพร่ประสบการณ์ของตัวเอง ขณะโดยสารรถแท็กซี่คันหนึ่งเพื่อเดินทางไปทำงาน แต่ระหว่างที่นั่งอยู่บนรถแท็กซี่ไปได้สักพัก ก็มีโทรศัพท์โทรเข้าเครื่องของคุณลุง โชเฟอร์รถแท็กซี่ อายุประมาณ 50 ปี โดยลุงแกคุยไป ร้องไห้ไป หนุ่มผู้โดยสารรายนี้ได้ยินบทสนทนาจึงเอ่ยถามคุณลุงคนขับแท็กซี่ว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะพบคำตอบที่แทบจะกลั้นน้ำตา ไม่อยู่ ก่อนจะรีบไปกดเงินเพื่อช่วยเหลือคุณลุง แล้วต้องรีบโพสต์เรื่องราวลงโซเชียลฯทันที

 

 

"ตอนนี้ผมนั่งอยู่บนรถแท๊กซี่ กำลังเดินทางจากบ้านไปทำงาน นั่งมาได้นิดเดียว เห็นพี่คนขับรับสายโทรศัพท์ พูดไปร้องไห้ไป  ผมพอจับใจความสำคัญในเรื่องที่แกพูด พอได้บ้าง พอแกวางสาย ก็เลยเสียมารยาทถามแก

 

แกบอก แม่เพิ่งเสียด้วยโรคมะเร็งเมื่อคืนนี้ ที่โรงพยาบาลทหารเรือ แกวิ่งรถทั้งคืน เพราะเงินค่าเคลื่อนย้ายศพ ไปบ้านที่ราชบุรีมันมีไม่พอ ผมซักไซร้แกพักนึง ตอนแรกตั้งใจที่จะให้คุณเก๋ภรรยา ช่วยเป็นธุระให้ เพราะหล่อนทำงานอยู่มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง ปรากฎว่าน้องชายแกมัดจำค่าเคลื่อนย้ายศพ ให้กับร้านขายโลงศพไปแล้ว ผมนั่งอยู่เบาะหลัง มีอยู่ช่วงแกบอกว่า ส่งผมเสร็จจะบึ่งกลับราชบุรีพร้อมลูกชายเลย เนี่ยมันนอนไม่สบายอยู่เบาะหน้าเนี่ย! เหยด!!!! พอผมชะโงกไปดู เด็กมันหมดสภาพตามภาพที่เห็น

 


 

"เลยตัดสินใจ บอกแกให้ไปส่งผม เดี๋ยวหาปั๊มให้ผมแวะกดเงินแป๊บ ผมออกค่าเคลื่อนย้ายศพแม่พี่ที่เหลือเอง พี่ไม่ต้องวิ่งรถแล้ว แวะนอนพักซักงีบ แล้วกลับบ้านนอกเหอะ พี่แม่งโคตรอิดโรยเลย ผมเองก็ไม่ค่อยมีตังค์มากมายอะไรนักหรอก แต่คนเราตอนยากลำบากเนี่ย ช่วยได้ก็ช่วยกัน แกร้องไห้หนัก ผมปลอบแกตลอดทาง"

 

 

ทั้งนี้ ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมหนุ่มผู้โดยสารใจหล่อรายนี้ พร้อมกับเป็นกำลังใจให้ลุงคนขับแท็กซี่ ไม่ย่อท้อที่จะดำเนินชีวิตต่อไป แม้จะมีอุปสรรคเข้ามามากมายก็ตาม

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา : Khun Yoo Yoksawat

เรียบเรียง : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : วอนช่วย  วอนช่วยเหลือ  สะเทือนใจ  น่าสงสาร  ใจหล่อ  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ