ฮือฮา ทั้งหมู่บ้าน!! "รอยเท้าคนยักษ์" ยาวเกือบ 2 เมตร โผล่ลำห้วยแก่งนาง ขนลุก!! ก่อนเจอ "สามเณร" เคยฝันเห็นหญิงใส่ชุดไทย มาบอกใบ้!! (มีภาพ)

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 16 ก.พ. 60 ชาวบ้านจากอำเภอหนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่าพบรอยเท้าคนยักษ์ ในลำห้วย"แก่งนาง" ทางทิศตะวันออกหมู่บ้านคำโพนสูง ต.กกโพธิ์ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด โดยรอยดังกล่าวคล้ายรอยเท้าคนขนาดใหญ่ และ รอยเท้าเด็ก มีกว่า 20 รอย รอยใหญ่บางรอยความยาว 1.50 ม. กว้างตรงฝาเท้าส่วนหน้ากว้าง 50 ซม.มี ห้านิ้วเสมอกัน ฝาเท้าส่วนกลาง โค้งนูนเว้า เท้าส่วนหลัง(ส้นเท้า)ฝังลงในหินประมาณ 10 ซม. ปรากฏอยู่บนพื้นหินกรวด ที่จมอยู่ในลำห้วยแก่งนาง ทางด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้านคำโพนสูง ต.กกโพธิ์ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด

 

สอบถาม พระอวยชัย จิตตฺทันโต อายุ 50 ปี ที่พำนักอยู่ที่ "ที่พักสงฆ์กลางป่าอ้อย" ซึ่งห่างจากสถานที่พบรอยเท้า ประมาณ 300 เมตร กล่าวว่า สามเณรที่เคยมาบวชที่นี้ ฝันเห็นผู้หญิงผมยาวแต่งชุดไทย สไบสีทอง มาเข้าฝันบอกว่าตรงลำห้วยถัดไปทางทิศใต้ จะมีสิ่งของโบราณอยู่ 23 ชิ้น พอตื่นเช้ามาฉันภัตาหารแล้วก็ไปตรวจดูกับสามเณร ที่ลำห้วยไม่พบอะไร เพราะว่าช่วงนั้นหน้าฝนน้ำขังลึก แต่ได้ยินคนเฒ่าคนแก่ ชาวบ้านหลายคนที่มาถวายอาหารเช้า เล่าว่าสมัยเด็กๆเคยนำวัว-กระบือ มากินน้ำในช่วงฤดูแล้ง พบรอยเท้าคนยักษ์มากมายมีทั้งรอยขนาดใหญ่ และ รอยขนาดเล็ก มีรอยถ้วยชาม ถาด-พาข้าวจึงสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเบ้าหลอม เบ้าหล่อ ของคนโบราณส่วนสมัยใดต้องให้นักโบราณคดีมาตรวจสอบอีกที ซึ่งขณะนี้ที่ทำได้คือหาท่อมาโบกปูนไม่ให้น้ำขัง เพื่อมีญาติโยมมาเที่ยวชม

 


ทางด้าน นายสมาน พรรณโน อายุ 39 ปี ชาวบ้านระแวกนั้น อยู่บ้านเลขที่ 283 หมู่ที่ 1 บ้านคำโพนสูง ตำบลกกโพธิ์ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า สมัยปู่-ย่า ตา-ยาย เล่าให้ฟังว่าเจอสิ่งเหล่านี้มานานแล้ว สมัยเป็นเด็กกับเพื่อนๆวัยเด็กด้วยกัน เคยนำเลี้ยงควายแถวนี้ มีรอยเท้าคนยักษ์เยอะแยาะ แต่ปัจจุบันโดนทรายขี้เลนไหลมาถมเหลือภาพรอยน้อยลง

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : สุเทพ ลอยแก้ว เหยี่ยวข่าวที-นิวส์ จ.ร้อยเอ็ด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : รอยเท้าคนยักษ์  ฮือฮา  ร้อยเอ็ด  ชาวบ้าน  หวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ