ปัญหาทุกอย่างอยู่ตรงนี้!!! อธิบดี DSI ลั่น "พระธัมมชโย" คนเดียวแท้ๆ ทำวุ่นลำบากหมด ยันบุกค้นธรรมกายมีหมายศาลอนุมัติ!!?!!

เกาะติดสถานการณ์การเข้าตรวจค้นวัดธรรมกาย   ล่าสุด   พ.ต.อ. ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ   แถลงข่าวถึงปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นและควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกายว่า   ทั้งหมดเป็นตามขั้นตอนที่ศาลกำหนดวันเวลาให้ตรวจค้นไว้  ซึ่งบอกไม่ได้จะแล้วเสร็จสิ้นเมื่อ อย่างไรก็ตามคำสั่ง คสช. ได้กำหนดให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ  และทุกอย่างยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอนและถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

 

 

 

ส่วนจะเข้าตรวจสอบพื้นที่ที่คาดว่าพระธัมมชโยจะอยู่หรือไม่  พ.ต.อ.ไพสิฐ  ระบุว่า  เจ้าหน้าที่ประสานงานว่าจะใช้มาตรการเบาไปหาหนัก  หากมีการต่อต้านเราจำเป็นต้องใช้กฎหมายเพิ่มเติมขึ้น โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับทุกกลุ่ม โดยกลุ่มอื่นเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว เหลือแต่พระธัมมชโยเท่านั้น     

(คลิกอ่าน : คืบหน้า!!! พ.ต.อ.ไพสิฐ คาดรถ DSI ขับเข้าวัดพระธรรมกายคือ "ทีมเจรจา" รอฟังจะเข้าเจรจาวันไหนและอย่างไร)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เมื่อถามถึงเหตุผลต้องใช้   ม. 44  พ.ต.อ.ไพสิฐให้ข้อมูลว่า   โดยข้อเท็จจริงเราใช้กฎหมายมาตลอด  แต่เนื่องจากการปฏิบัติตามกฎหมายปกติมีปัญหาถูกลูกศิษย์ต่อต้าน ดีเอสไอจึงต้องขอใช้กฎหมายพิเศษ  ซึ่งแนวทางปฏิบ้ติคือภายในบริเวณวัดยังคงให้ลูกศิษย์อยู่ได้ แต่หากขัดขวางการทำหน้าที่ตรวจค้นก็ต้องดำเนินการ  ส่วนที่ต้องใช้ ม.44 แทนที่จะจะเป็น พ.ร.ก.ฉุกเฉินเพราะครอบคลุมขั้นตอนการปฏิบัติได้อย่างครบถ้วนมากกว่า 

 

 

 

 

 

"กำลังเจ้าหน้าที่ที่นำไปทั้งหมด  เราไปเพื่อรักษาความปลอดภัย หากท่านยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมคนเดียว ทั้งลูกศิษย์ท่านและเจ้าหน้าที่ก็ต้องไม่ลำบากกันขนาดนี้”

 

 

 

 

 

 

 

(คลิกอ่าน : เร็วๆ นี้ !?!? “พ.ต.อ.ไพสิฐ” เผยชัดวันค้นวัดพระธรรมกาย...หากเจ้าหน้าที่ไม่ดำเนินการ จับกุม “พระธัมมชโย” เจอข้อหาอีก (รายละเอียด))

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : วัดธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ