ยังตึงเครียด!! เจ้าหน้าที่ตำรวจ - ทหารคุมเข้มวัดพระธรรมกาย ด้านศิษยานุศิษย์ร่วมกันนั่งสวดมนต์ให้ครบ 30 ล้านจบเต็มถนน!!

จากกรณีเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ก.พ.60 พันตำรวจโทสุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ ได้เดินทางมาที่ประตู 7 เพื่อเจรจากับเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกาย โดยมีพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ออกมารับหนังสือจาก รองอธิบดี dsi หลังจากนั้น พระสนิทวงศ์ ได้เชิญเจ้าหน้าที่ dsi เข้าไปเจรจาในที่สำนักงาน information ตรงประตู 7 ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน จำนวน 300 นาย ประจำอยู่ที่หน้าประตู 7 เพื่อรอคำสั่งนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ ได้ปฏิบัติการนำกำลังเข้าตั้งด่านตรวจค้นจำนวน 7 จุด บนถนนโดยรอบวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะถนนเลียบคลอง 3 ที่เป็นทางเข้า ประตู 1 ประตู 4 พื้นที่ 196 ไร่ของวัด เจ้าหน้าที่ทหารไม่อนุญาตให้บุคคลเข้าไปยังพื้นที่ที่มีประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ แต่ก็อนุญาตให้เดินทางออกจากพื้นที่ได้

 

 

เช่นเดียวกันกับประตู 5 และประตู 6 เลียบคลองแอน ที่ก็มีเจ้าหน้าที่ทหารตั้งด่านสกัด ขณะที่ตำรวจก็ได้ตั้งด่านตรวจค้นบนถนนตลองหลวงและเส้นทางโดยรอบวัดควบคู่ไปกับด่านตรวจของทหาร โดยเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากภาค 7 ตำรวจภาค 1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากนครบาล รวม 17 กองร้อย นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ทหารจากปราจีนบุรี ทหาร ปตอ. อีกจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนไม่ทราบจำนวน ซึ่งมีการสับเปลี่ยนกำลังกันอยู่เป็นระยะ

 


ซึ่งบริเวณประตู 5 เป็นประตูที่ติดอยู่กับ อาคาร 100 ปีคุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง และหอฉัน ซึ่งเป็นประตูที่สามารถผ่านถึงอาคารดาวดึงส์ ที่คาดว่าน่าจะเป็นที่พักรักษาอาการอาพาธ ของพระธัมมชโย ด้านคณะศิษย์ของทางวัดมานั่งสวดมนต์กันอยู่บริเวณถนนเนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าวัด ส่วนทางวัดได้ประกาศให้ศิษย์ทั้งหลายตั้งใจสวดบทธัมมจักกัปปวัตตนสูตรให้ครบ 30 ล้านจบตามที่ตั้งใจไว้ด้วย

 

 

 

ภาพ/ข่าว  อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : วัดพระธรรมกาย  บุกจับ  ธัมมชโย 

ติดตามข่าวอื่นๆ