วืดทะลุชิงฯ!! "เเข้งชายหาดไทย" รวมพลังสู้เต็มที่ ... พลาดท่าพ่าย "ญี่ปุ่น" หวิว 5-6

   การแข่งขันฟุตบอลชายหาด “ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซ็อคเกอร์ 2017” นัดที่ 3 ประจำวันพุธที่ 15 ก.พ.60 ณ สนามทรายข้างอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก คู่แ รก เวลา 15.00 น. ฮังการี ชนะ มาเลเซีย 6-2

 

 

 


 
    คู่ที่สอง ทีมชาติไทย อันดับ 25 ของโลก พบ ญี่ปุ่น อันดับ 9 ของโลก โดย 2 นัดแรก ไทย มีอยู่ 4 คะแนน หากเกมนี้เก็บผลเสมอได้ จะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น ที่ไปยืนรอก่อนแล้ว หลังเก็บชัยชนะได้ 2 นัดรวด

 
เขี่ยบอลเริ่มเกม พีเรียดแรก เป็น ญี่ปุ่นที่มาได้ประตูขึ้นนำ ตั้งแต่ น.6 จาก โอซู โมไรร่า แต่ให้หลังอีกนาทีเดียว ศักดา จำปาทอง ก็มาทำประตูตีเสมอให้ไทยเป็น 1-1  น.9 ไทยพลิกนำ 2-1 จากความสามารถเฉพาะตัวของ คมกริช ณ น่าน ที่งัดบอลก่อนจะตีลังกาเหวี่ยงยิงด้วยขวาเต็มๆ ส่งบอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไป แต่ก่อนจบพีเรียดแรก ทากูยะ อกากูม่ะ มาซัดประตูตีเสมอให้ ญี่ปุ่น 2-2

 

 


 
พีเรียดสอง เกมเริ่มสนุกเร้าใจมากขึ้น น.16 มาซายิกิ โคมากิ มายิงให้ ญี่ปุ่น นำ 3-2 แต่อีก 2 นาทีต่อมา จุลวรรณ ปิ่นแก้ว ก็มาโหม่งบอลเปลี่ยนทางเสียบเสาช่วยให้ทีมไทย ตามตีเสมอ 3-3
 
พีเรียดสาม ทั้งสองทีมยังเปิดเกมแลกกันอย่างสนุก แต่เป็น ญี่ปุ่น ที่ยิงเพิ่มได้อีก 3 ประตูจาก โอซู โมไรร่า น.27,35 และทากาซูเกะ โกโตะ น.32 ส่วน ไทย ยิงคืนได้ 2 ประตูจาก จุลวรรณ ปิ่นแก้ว น.28 และ โชคดี คเณเร็ว น.30 หมดเวลาการแข่งขัน ไทย พ่าย ญี่ปุ่น ไปอย่างหวุดหวิด 5-6
 
ส่งผลให้ ไทย ชวดเข้าชิงไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อมี 4 คะแนน เท่ากับ ฮังการี แต่ว่าประตูได้เสียเป็นรอง ทำให้การแข่งขันวันที่ 16 ก.พ.60  ไทย จะเตะชิงอันดับ 3 พบ มาเลเซีย เริ่มเวลา 15.00 น. และคู่ชิงชนะเลิศ ญี่ปุ่น พบ ฮังการี เริ่มแข่งขันเวลา 16.30 น.


รายชื่อนักเตะ 5 คนแรก
ไทย: สุริยา บริเดช, วัชระ เลไพจิตร, มนัส มัตตอฮา, นที จีปุน, คมกริช ณ น่าน
ญี่ปุ่น: ชินโงะ เทรุคินะ, ทากาอะกิ โอบะ, โอซู โมไรร่า, ทากาซูเกะ โกโตะ,โทโมยูกิ ลิโนะ
 
สรุปตารางคะเเนน

1 ญี่ปุ่น         3 นัด  9 เเต้ม
2 ฮังการี       3 นัด  4 เเต้ม
3 ไทย          3  นัด   4 เเต้ม
4 มาเลเซีย    3  นัด  0 เเต้ม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ฟุตบอลชายหาด  ฟุตบอล  ฟุตบอลทีมชาติไทย  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ