คืบหน้า!! "นักบิน" ดีดตัวออกจากเครื่องอัลฟ่าเจ็ท ล่าสุด พบสาเหตุร่างกระแทกพื้นสาหัสแล้ว!!

 

เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. วันที่ 15 กุมพาพันธ์ 2560  ร.ต.อ.มนัสวี  บำรุงจิต  ร้อยเวร สภ.นาดินดำ  อ.เมือง จ.เลย  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีนักบินตกจากเครื่องบินเอฟ 16  บริเวณสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านเจริญสุข  ต.นาดินดำ  อ.เมืองเลย 

 

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่กำลังทำไร่อยู่บริเวณนั้น กำลังช่วยกันปฐมพยาบาลนักบินที่ได้รับบาดเจ็บ  โดยมีเก้าอี้ และร่มติดอยู่กับตัวของนักบิน  ซึ่งทราบชื่อว่านาวาอากาศตรีสุโขทัย  สมศรีใส  สังกัดกองบิน 23 อุดรธานี  ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเลยอย่างเร่งด่วน ขณะนี้อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย เนื่องจากศรีษะกระแทกพื้นอย่างรุนแรง (คลิกอ่าน : นักบิน F16 กองบิน 23 อุดรธานี ดีดตัวจากเครื่องบิน บาดเจ็บสาหัส)

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า เครื่องบินที่เกิดเหตุเป็นชนิดอัลฟ่าเจ็ท บินในระดับความสูงประมาณ 800 เมตร  เดินทางมาฝึกบิน  มีนักบิน 2 นาย  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ  เห็นนักบินกระโดดร่มออกจากตัวเครื่อง (คลิกอ่าน : ระบบดีดตัวของนักบิน) แต่สภาพร่มกางไม่สมบูรณ์  จึงลอยไปตกกลางสวนยางพารา  ส่วนนักบินอีกนายได้นำเครื่องกลับไปลงจอดที่กองบิน 23 อย่างปลอดภัย


 

ภายหลังเกิดเหตุได้ประมาณ 30 นาที  เจ้าหน้าที่จากกองบิน 23 อุดรธานีได้เดินทางมาโดยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่แท้จริง กำลังอยู่ในระหว่างการสอบวสวน

 

ภาพ / ข่าว : ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : F16  อัลฟ่าเจ็ท  เครื่องบินตก  ฮ.ตก  นักบิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ