อนุโมทนาสาธุๆ!! แอดมินเพจดังระดมน้ำใจช่วยเหลือ "น้องบอล" ดช.วัย14 ดูแลแม่พิการ-พ่อประสบอุบัติเหตุนอนICU มอบเงินสด-สิ่งของจำเป็นนำส่งถึงมือ!?

 

 

ถือเป็นผู้มีหัวใจอันกตัญญูและน่ายกย่องเด็กชายวัย 14 ปีคนนี้อย่างยิ่ง สำหรับ เด็กชายรัฐธรรมนูญ ดำเดียง หรือน้องบอล นักเรียนชั้นม.2 โรงเรียนราชประชาสมาสัยฝ่ายมัธยม จ.สมุทรปราการ หลังทาง นายยงศักดิ์ ศฤงคารนนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียน  ได้ทราบจากทางคุณครูประจำชั้นว่าน้องบอลนั้นมีพฤติกรรมมาโรงเรียนสายและรีบกลับบ้านเป็นประจำ อีกทั้งยังมีอาการซึมเศร้า เลยรู้สาเหตุว่าน้องบอลต้องดูแลแม่พิการ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และพ่อที่ล้มป่วยนอนอยู่ในห้อง ICU จากอุบัติเหตุจากการทำงานที่โรงงาน จากนั้นทางโรงเรียนได้เข้าเยี่ยมครอบครัวน้องบอลที่บ้าน และได้พูดคุยกับทางคุณแม่ผู้ป่วยพิการจากโรคหมอนรองกระดูก โดยทางโรงเรียนได้ช่วยเหลือน้องบอลเบื้องต้นในส่วนหนึ่ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

สงสัยมานาน!!!ครูสมุทรปราการเห็นลูกศิษย์มาสายกลับบ้านเร็วผิดปกติ ตามไปดูถึงบ้านทำน้ำตาซึม ด.ช.วัยแค่ 14 ปีต้องดูแลแม่พิการ พ่อก็ป่วยนอน ICU!? (คลิก) 

 


ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก "ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ในการประสงค์ช่วยเหลือน้องบอล หรือเด็กชายรัฐธรรมนูญ ดำเดียง นักเรียนชั้นม.2 ผู้กตัญญู จากการนำเสนอเรื่องราวของน้องบอล ของทีมงาน DEEPS TNEWS ผ่านไลฟ์สดก่อนหน้านั้น

 

 

เศร้าน้ำตาไหล!! ฟังชีวิต"น้องบอล"เด็กยอดกตัญญูทุ่มหัวใจดูแลแม่พิการล่าสุดพ่อผู้เป็นเสาหลักครอบครัวเกิดอุบัติเหตุอาการโคม่าซ้ำทุกข์หนัก (คลิก)โดยเธอกล่าวว่า จะนำเงินทีได้จากการประมูลและเงินส่วนที่เหลายคนร่วมบริจาคส่งมอบให้กับน้องบอล ทุกคนจะมีความเห็นว่าอย่างไร ซึ่งลูกเพจของเธอต่างก็ยินดีที่จะช่วยเหลือน้องบอลหากเป็นความเหมาะสมและสามารถช่วยเหลือชีวิตคนๆ หนึ่งให้ดีขึ้นมา

 

 

ล่าสุด ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่ายินดีแก่น้องบอลและครอบครัว เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก" ,เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4" และคุณอ้อม ได้นำเงินช่วยเหลือกว่า 35,000 บาท พร้อมของใช้ที่จำเป็น มามอบให้กับน้องบอลและคุณแม่ถึงห้องพัก โดยเงินที่นำมามอบให้น้องบอลนั้น ทั้งสามท่านได้เงินมาจากการร่วมบริจาคและประมูลเสื้อ ประมาณ 19,269 บาท พร้อมด้วยเงินที่แอดมินธิชาได้จัดประมูลตุ๊กตาก่อนหน้านี้ และผู้ใจบุญหลายท่านร่วมบริจาคมาเป็นจำนวนเงิน 13,441 บาท ก่อนจะนำเงินส่วนหนึ่งจัดซื้อที่นอนเป่าลมกันแผลกดทับเพื่อคุณแม่ของน้องบอล เป็นเงินจำนวน 5,900 บาทเหลือเป็นจำนวนเงินส่งมอบให้น้องบอล 26,810 บาท และแอดมินธิชาได้นำเงินของตัวเองเพิ่มเติมเป็นการส่วนตัว จนมีจำนวนครบ 35,000 บาท จึงนำเงินทั้งหมดนี้มอบให้กับน้องบอลและคุณแม่เป็นการช่วยเหลือ

 

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ทาง DEEPS TNEWS ขอขอบคุณเพจ "ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก" ,เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4" และคุณอ้อม รวมไปถึงผู้ใจบุญหลายท่านที่ได้มีน้ำใจให้ความช่วยเหลือน้องบอล หรือเด็กชายรัฐธรรมนูญ ดำเดียง ในครั้งนี้ด้วยนะคะ ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือน้องบอลและครอบครัวเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 085-3418769 คุณศิริพร แม่น้องบอล และ 097-9878679 คุณอรวรรณ น้าสาวน้องบอล หรือบัญชีธนาคารออมสิน สาขาสุขสวัสดิ์ ชื่อบัญชี ด.ช.รัฐธรรมนูญ ดำเดียง เลขบัญชี 020047390297.

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณ เฟซบุ๊ก "ธิชาคนเดิม เพิ่มเติมเด๋วบอก"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : น้องบอล  ดูแลพ่อแม่  เด็ก 14 ปี  เด็กกตัญญู  วอนช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ