เตือนภัยต่อเนื่อง!!!เสี่ยรถมือสองเสียท่าโจรยุค4G.แฮกเฟซบุ๊คหลอกยืมเงินเพื่อนๆ!!ผ่าน1ชม.รับโทรศัพท์สายแทบไหม้?

12 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายมะ อุตมะ อายุ 45 ปีอาชีพทำธุรกิจขายรถและเครื่องจักรกลมือสอง ในจังหวัดบุรีรัมย์ ว่าถูกมิจฉาชีพแฮกเฟซบุ๊ค ถูกเปลี่ยนรหัสเข้าเฟซบุ๊คไม่สามารถเข้าเฟซบุ๊คของตัวเองได้ กระทั่งมาทราบว่าใช้หน้าเฟซบุ๊คที่แฮกเข้าไปถามยืมเงินเพื่อนร่วมธุรกิจกว่า 30 ราย

นายเล็ก อุตมะ บอกว่าเฟซบุ๊คดังกล่าวมีชื่อว่า”รถมือสอง สิบล้อมือสอง”เป็นเฟซบุ๊คประกาศขายรถหกล้อ สิบล้อ และเครื่องจักรกลก่อสร้างทุกชนิด ส่วนใหญ่ลูกค้าจะทักมาสอบถามราคาและที่อยู่ของร้าน วันก่อนจะเข้าเฟซบุ๊คตัวเองเพื่อนำภาพรถไปลงขาย ปรากฏว่าเข้าไม่ได้โดยส่วนตัวก็ไม่ทราบสาเหตุ ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นด้วยเหตุใด

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงตนเองได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนธุรกิจเดียวกันเป็นจำนวนมาก ว่า”ยืมเงินใช่ไหม”เห็นเข้าอินบ๊อกซ์ ขอยืมเงิน ตนเองตกใจมากเพราะไม่เคยยืมเงินใคร จากนั้นเพื่อนๆที่ถูกถามยืมเงินรายละ 8,000-20,000 บาท แต่ละคนแคปภาพขณะสนทนากันส่งมาให้ จึงรู้ว่าถูกแฮ๊กเฟซบุ๊ค แต่โชคดีที่ทุกคนโทรมาถามก่อน ซึ่งหากมีคนหลงโอนเงินไปให้เพราะความเชื่อถือกัน ยังไม่ทราบว่าจะเอาผิดกับใคร


นายเล็ก ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้เฟซบุ๊คของตนเองได้ถูกปิดจากกลุ่มมิจฉาชีพไปแล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้ไปแจ้งความเพราะไม่ได้รับความเสียหาย แต่อยากจะฝากถึงเพื่อนๆชาวเฟซบุ๊คทุกคน ให้ระวัง เพราะมีคนใช้ความเก่งด้านคอมพิวเตอร์ ใช้ในทางที่ผิด.......

เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์ รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อิทธิพล กาวรรณธง


HASTAG : โดนแฮกเฟซบุ๊ค  เสี่ยรถเก่า  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ