สุดรันทด!! ลูกๆทิ้ง "ตา-ยาย" ป่วยโรครุมเร้า ใช้ชีวิตลำเค็ญ แถมทิ้งหลานพิการให้เลี้ยง ต้องทำงานหาเงินประทัง 4 ชีวิต ทั้งที่สังขารโรยรา!!

วันที่ 12 ก.พ. 60 ที่เฟซบุ๊กส่วนตัว Worranan Sarasalin ได้โพสต์เรื่องราวสุดหดหู่ใจของคุณตากำธร วัย69 และ คุณยายวิไล วัย59 สองตา-ยาย ที่เลี้ยงหลานชายวัย21ปี ที่พิการทั้งทางร่างกายและทางสมองช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จากการที่พ่อ-แม่ได้นำมาทิ้งให้ตา-ยายเลี้ยงตั้งแต่แรกคลอด ต่อมาก็มีญาติได้นำหลานวัยอนุบาลมาให้ตา-ยายเลี้ยงเพิ่มอีก1คน ซึ่งทางครอบครัวนั้นยากลำบากมาก อีกทั้งตาและยายต่างก็ป่วยโรครุมเร้าทั้งคู่ พร้อมทั้งพูดถึงความห่วงใยที่มีให้หลายชายว่าหากตนตายไปหลายจะอยู่ยังไง โดยมีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้

 

  

#ช่วยกันแชร์นะครับ.. #หมดบุญฉันไปแล้วหลานฉันจะอยู่อย่างไง...สงสารหลาน (ตายายยกมือไหว้พร้อมน้ำตา) เสียงพูดสั่นๆพร้อมเสียงสะอื้น กลั้นน้ำตา ของคุณยายวิไล หินดำอายุ 59 ปี และคุณตากำธร ทองคำ อายุ 69 ปี

#เรื่องราวกลั้นน้ำตาที่ "ตาอั่ม อู่ทอง" อยากให้อ่านและช่วยเหลือ (เหมือนดวงชะตาเล่นตลกกับคนจนให้น้ำตาตก)นั่งฟังไป เขียนไป น้ำตาก็ซึมไป

คุณยาย ชื่อวิไล หินดำ อายุ 59 ปี และคุณตาคุณตากำธร ทองคำ อายุ 69 ปี ยายวิไล เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ตัยอักเสบ กระเพราะอักเสบ ม้ามโต ที่ต้องค่อยดูแลหลานชายวัย 21 ปี ชื่อ ศุภฤกษ์ ศรีเมือง (ซัน) ซึ่งพิการตั้งแต่กำเนิดที่ลูกยายเอามาทิ้งไว้ให้เลี้ยงตั้งแต่แรกคลอดและไม่เคยกลับมาเหลียวแลเป็นเวลากว่าสิบๆปี ปล่อยหลานที่พิการทางร่างกายและสมองไว้กับตายายคู่นี้ 21 ปีแล้ว และตัวน้องซันเองนอกเหนือจากร่างการพิการก็ยังมีโรคซ้ำซ้อนอีกเช่น ออทิสติก ลมชัก สมองด้านซ้ายฝ่อตายไปหนึ่งข้าง ความลำบากยังไม่จบลงแค่นี้ สองตายายช่วยกันหาเงินดูแลหลาน ซึ่งน่าจะผ่านไปด้วยดีก็มีลูกของตากำธร เอาหลานเล็กๆมาทิ้งเพิ่มเป็นภาระแล้วจากไปอีกหนึ่งคน ตอนนี้หลานคนที่สองเรียนอยู่อนุบาล ทำให้ตากำธร กับยายวิไล ต้องออกหางานหนักขึ้นไปอีกแต่ชะตากรรมมันยังไม่จบลงแค่นี้เมื่อตากำธรขี่รถออกไปทำงานแต่โดนรถชนทำให้แขนข้างขวาหักทำงานอะไรแทบไม่ได้เลยและเมื่อร่างกายทรุดโทรมบวกกับวัยที่อายุเยอะจึงทำให้หลายๆโรคมารุมเร้า ตากำธรนอกเหนือจากแขนหัก ตายังเป็นโรค เบาหวาน ความดัน ปวดแสบปวดร้อน โรคกระเพราะ ภูมิแพ้รายได้จากเบี้ยผู้สูงวัยและเบี้ยคนพิการมันไม่พอที่จะกินทั้ง สี่ปาก สี่ท้อง ไหนจะโรคภัย ไข้เจ็บที่เข้ามาเบียดเบียน ตากำธร ยายวิไล น้องซันอีก ทั้งค่ายาค่าเดินทางไปโรงพยาบาล เป็นภาระมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น #สองตายายบอกเล่าให้ฟังว่าตากับยายน่ะ "ตายไม่เป็นไรหรอกเพราะแก่แล้ว แต่เป็นห่วงหลานสองคน" โดยเฉพาะคนที่พิการทำอะไรเองไม่ได้เลย ทั้ง ขี้ทั้งเยี่ยว แม้แต่กินน้ำยังช่วยตัวเองไม่ได้เลย ถ้าตากับยายตายไปหลานคนนี้คงเหมือน...ตายทั้งเป็น

 

 


#วอนหน่วยและผู้ใจดีมีน้ำใจเข้าช่วยเหลือเพื่อบรรเทา ความทุกข์ยากลำบากของครอบครัว ยายวิไล ตากำธร แก่แล้วทำอะไรไม่ได้มาก(ยายกับตายกมือไหว้ทั้งน้ำตาไหลตลอดทั้งสองคน) ตา กับ ยาย จะได้สบายใจถึงตัวเองต้องตายก็นอนตายตาหลับ ขออยู่เห็นหลานตายก่อน ไม่อยากตายก่อนหลาน...ได้ยินแล้วเศร้าใจผู้เขียนยิ่งนัก

#เบอร์ติดต่อ ยายวิไลและตากำธร 094-2348926

ตายายอาศัยอยู่ที่ 54 ม7 ต.โคกมะขาม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ 31000

#เลขที่บัญชีธนาคาร เลขที่ 470-2-60434-1 กสิกรไทย

ชื่อเป็นของคุณตา นายกำธร ทองคำ

ผู้เขียน:วรณัน สาระศาลิน (หวังว่าคงจะมีคนเข้าไปช่วยเหลือนะครับ ผมคงช่วยได้เท่านี้ตามความสามารถ)

FB :worranan sarasalin / จตุรงค์ สาระศาลิน / วรณัน สาระศาลิน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : FB :worranan sarasalin วรณัน สาระศาลิน

เรียบเรียงโดย : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : โซเชียลฯ  คนยากจน  ยากไร้  คนพิการ  บุรีรัมย์  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ