อับอายทั้งตระกูล!! "ข้าราชการ" ล้อมวงเล่นไฮโล กลางอบต. โคตรช็อก เมื่อรู้ว่าใครเป็นเจ้ามือ แถมหลักฐานชัด ดิ้นยังไงก็ไม่หลุด!!

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีที่  เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ ได้บุกเข้าไปทำการจับกุม นางฉวีวรรณ พละศักดิ์ อายุ 53 ปี รับราชการในตำแหน่ง ผอ.กองคลัง อบต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายบุญเชิด น้ำจันทร์ อายุ 44 ปี ตำแหน่ง นักการภารโรง นายประสิทธิ์ สายบุปผา อายุ 53 ปี นายจำลอง รัตน์วิชัย อายุ 47 ปี น.ส.สุคนธ์ธา ภาวัน อายุ 26 ปี และน.ส.บุญมี สิมณี อายุ 40 ปี เป็นพนักงานและลูกจ้าง อบต.ยาง ขณะที่กำลังนั่งล้อมวงเล่นไฮโลกันอย่างสนุกสนานในสำนักงาน อบต.ยาง หลังโต๊ะทำงานของ ผอ.ส่วนการคลัง อบต.ยาง โดยไม่สนใจต่อสายตาของประชาชนที่มาติดต่อราชการ 

 

โดยมีของกลางประกอบด้วย ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก แปลนบอกแต้ม จำนวน 1 แผ่น อุปกรณ์สำหรับเล่นพนันไฮโล 1 ชุด และเงินสด จำนวน 720 บาท โดยนายบุญเชิด และนายประสิทธิ์ รับสารภาพว่าเป็นเจ้ามือรับกินใช้ และผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 


 


ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2560 ที่บ้านโนนใหญ่ ต.เมือง อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  นายธวัช   สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ  กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีนี้ว่า  ขณะนี้ได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรารมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว ซึ่งเรื่องคดีความก็ต้องดำเนินการไปในส่วนของวินัยข้าราชการนั้น ผู้ต้องหาบางคนเป็นข้าราชการ และส่วนหนึ่งเป็นลูกจ้างของ อบต.ยาง ตนได้สั่งการให้ นายก อบต.ยาง เร่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยผู้ต้องหาทั้งหมดที่เป็นข้าราชการและลูกจ้างตามระเบียบวินัยของทางราชการอย่างเร่งด่วนแล้ว โดยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เคยมีมติ ครม.เอาไว้นานแล้วว่า หากข้าราชการเล่นพนันในสถานที่ราชการ ถือว่าเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งจะต้องดูข้อเท็จจริงว่า ข้อมูลเป็นอย่างไร ก็จะต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งกรณีของ ผอ.กองคลัง กับพวก เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้คาหนังคาเขา หากผิดจริง ต้องไล่ออกจากราชการอย่างเดียว

 


 

ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ตนขอฝากถึงข้าราชการทุกคนของ จ.ศรีสะเกษ ว่า สถานที่ราชการเป็นสถานที่ทำงานที่ประชาชนมาติดต่อราชการ หากทำอะไรที่ไม่สมควร โดยไม่คำนึงถึงวินัยของข้าราชการ ก็จะต้องดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด ข้าราชการจะต้องปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายที่วางเอาไว้ การกระทำที่ไม่ถูกต้อง เช่น การทุจริต การเล่นการพนัน การดื่มสุราในสถานที่ราชการ ถือว่าเป็นการกระทำผิดวินัยอยู่แล้ว ข้าราชการจะต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ประชาชน เนื่องจากว่า มีระเบียบวินัยที่ควบคุมอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว กรณีเล่นการพนันในสถานที่ราชการ เป็นการกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง ซึ่งจะต้องมีการดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ศิริเกษ  หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ศรีสะเกษ

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : ผิดวินัยร้ายแรง  ผอ.กองคลัง  อบต.  ไฮโล  ศรีสะเกษ  พนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ