ใครกันแน่ตัวการลุงวิศวะยิงเด็กม.4??? อดีตตำรวจดังซัด!! ตามล่าหาตัวการที่ยังลอยนวลเหตุบานปลายยิงกันตาย!! (รายละเอียด)

จากกรณี นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร ใช้อาวุธปืนยิง นายปอน อายุ 17 ปี เสียชีวิตในพื้นที่ จ.ชลบุรี จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างมาก รวมทั้งที่ผ่านมามีการเปิดหลักฐานในคดีตั้งแต่ภาพจากกล้องวงจรปิด คลิปขณะเกิดเหตุ จนล่าสุดมีการปล่อยคลิปที่ 3 จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งในคลิปวิดีโอ
เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของนายสุเทพ ที่จอดอยู่หน้าร้านขายอาหารทะเลแห้ง บริเวณปากคลองโรงนาค ถนนบางแสนอ่างศิลา ซึ่งขณะที่รถของ นายสุเทพ จะเคลื่อนออกจากจุดดังกล่าว รถตู้ของกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีก็ได้ขับมาและจอดรถขวางหน้าอีกช่องทางจราจรพอดี โดยไม่ชิดซ้าย นายสุเทพ และภรรยา จึงร้องขอให้เลื่อนรถ จนเกิดมีปากเสียง ก่อนที่จะขับรถตามกันไปจนถึงจุดเกิดเหตุ และมีการสูญเสียดังกล่าวขึ้น

 

โดยในวันนี้นั้นอดีตนายตำรวจชื่อดังก็คือพล.ต.ต. วิสุทธิ์ วานิชบุตร อดีต รองผบช.สำนักงานกฎหมายและคดี เปิดเผยในรายการ "เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์" ทางช่องสปริงนิวส์ ถึงกรณีคดีของนายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์  วิศวกรที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กรูเข้ามารุมล้อมรถยนต์เก๋ง จนทำให้นายนวพล ผึ่งผาย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิต ว่า หลังจากดูคลิปทั้ง 3 คลิปแล้ว กลับไม่มีใครพูดถึงคนขับรถตู้เลย ถ้าคนขับรถตู้ไม่จอดซ้อนคันแต่แรก ถ้าคนขับรถตู้ไม่วิ่งไล่เปิดไฟสูงใส่รถของนายสุเทพ และถ้าหากคนขับรถตู้ ไม่ขับรถไปจอดเพื่อให้วัยรุ่นลงไปเอาเรื่อง ก็จะไม่มีเหตุทะเลาะวิวาท หรือเหตุบานปลายเกิดขึ้น

 ดังนั้นจึงมองได้ว่าเรื่องนี้คนขับรถตู้เป็นตัวการด้วย จะมาอ้างว่าเด็กวัยรุ่นบังคับนั้นไม่ได้ เพราะตัวเองเป็นผู้ขับขี่มีสิทธิ์จะห้ามปรามแต่แรกแล้ว อย่างไรก็ตาม ในสายตานักกฎหมายกรณีของนายสุเทพ จะมีส่วนร่วมทำให้เกิดเหตุหรือไม่ ก็ต้องย้อนกลับไปดูว่า แต่แรกเริ่มเดิมทีนั้นมีส่วนหรือไม่ หากมีส่วนร่วมแล้วจะไปอ้างว่าทำเพื่อป้องกันตัวก็คงจะไม่ได้ ตอนนี้ขอให้กระบวนการสอบสวนทางกฎหมายดำเนินต่อไปก่อน


ด้านนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง กล่าวถึงคดีนี้ว่า ในมุมมองของนักกฎหมาย คุณสุเทพจำเป็นหรือไม่ที่ต้องใช้อาวุธปืนอันเป็นการสมควรแก่เหตุ ทั้งที่ข้อเท็จจริงพฤติการณ์ของคดีนี้เหมือน "ขิงก็ราข่าก็แรง" คือ"เดือดด้วยกันทั้งคู่" อย่าลืมว่ากฎหมายเขาไม่ต้องการให้ทะเลาะกัน ทั้งยังไม่ให้พกปืนไปในเมืองชุมชน เว้นแต่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนและสมควรแก่พฤติการณ์ แต่การพกปืนไปกินข้าวมันไม่มีเหตุ แล้วยิ่งในคลิปมีการแสดงความไม่พอใจ พูดจาเชิงจะยิงใส่คู่กรณีแต่แรก อาจส่อเป็นการเตรียมการมาแล้วก็ได้ อย่างไรก็ตามในทิศทางการต่อสู้ของรูปคดีนี้ ก็ยังสามารถต้องสู้ในเรื่องป้องกันตัวเอาไว้ก่อนได้ ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารในคดีนี้ วางตัวเป็นกลางที่สุด ฝ่ายไหนมีพยานหลักฐานก็นำออกมาต่อสู้กันในทางกฎหมาย เพื่อให้ศาลเป็นผู้พิจารณาตัดสินต่อไป.

โดยทนายกระดูกเหล็กได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว่ว่าอย่างไรก็ดี คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 สาเหตุมาจากมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงในเรื่องจอดรถขวางทาง บริเวณสะพานปลาอ่างศิลา จ.ชลบุรี นำไปสู่การวิจารณ์กันอย่างร้อนระอุในสังคม เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างให้การไม่ตรงกัน จนกระทั่งมีการเผยแพร่คลิปตั้งแต่เริ่มเหตุการณ์จนไปสิ้นสุดเรื่องราวด้วยการชักปืนยิงจนเกิดความสูญเสีย

โดยเอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณข้อมูลจาก "เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์" ช่องสปริงนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ลุงวิศวะ  เด็กมอ.4  คนขับรถตู้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ