ผู้บังคับการชลบุรี เผย ได้สอบพยานคดีวิศวกรยิงเด็ก ม.4 เสียชีวิต 10 ปาก เหลืออีก 3 ปาก เพื่อนเด็ก ม.4 โดนหางเลขหลังโพสต์ข่มขู่ครอบครัววิศวกร

กรณีนายนวพล ผึ่งผาย อายุ 17 ปี เด็กชั้น ม.4 ถูกวิศวกรยิงเสียชีวิต เพียงเพราะทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ  กระทั่งวันที่ 6 ก.พ.นางมณีพร ผึ่งผาย อายุ 47 ปี แม่นายนวพล ได้เดินทางมารับศพลูกชายพร้อมเปิดใจถึงความโศกเศร้าและไม่อยากให้โลกโซเชียลรุมต่อว่าลูกชายตัวเองเพียงฝ่ายเดียว ก่อนย้อนถามกลับไปทางวิศวกรว่ามาเที่ยวกับครอบครัวจะพกปืนมาทำไม ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิศวกรคู่กรณีวัย 50 ปี ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ไปแล้วว่า สาเหตุที่ต้องพกปืน เพราะต้องคุมงานก่อสร้าง และบางครั้งกลับบ้านดึกจึงต้องพกอาวุธไว้ป้องกันตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งหลังเกิดเหตุนายสุเทพได้นั่งอยู่ในรถเก๋งสีบรอนซ์ ทะเบียน ฌต 5079 กรุงเทพมหานคร สภาพคิ้วแตก ร่างกายเต็มไปด้วยแผลถลอกและรอยฟกช้ำ ส่วนอาวุธที่ใช้ยิงเด็กเป็นปืนสั้น รูเกอร์ SR9c.308  ซึ่งหลังจากนั้นนายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ ก็ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

(คลิกอ่าน : กลับลำทันมั้ย "แก๊งเพื่อเด็กม.4"ถูกวิศวกรยิงดับ...ยอมรับสารภาพ หลังเจอคลิปมัดตัวขนาดนี้)

 

 

ล่าสุด พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์  วิศวกรวัย 50 ปี ใช้ปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย นักเรียนชั้น ม.4 จนเสียชีวิต เกี่ยวกับเรื่องคลิปที่ได้จากหน้ารถของวิศวกรที่เพิ่งมีการแชร์กันนั้น จริงๆแล้วทางพนักงานสอบสวนได้เห็นคลิปนี้ตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้วจึงสรุปอยู่ในสำนวนเรียบร้อยไม่จำเป็นต้องสอบถึงประเด็นนี้เพิ่มเติม  ส่วนการจะดำเนินคดีกับคนขับรถตู้และกลุ่มวัยรุ่นหรือไม่นั้น ต้องขอเวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน


ขณะที่เรื่องที่มีเพื่อนของผู้ตายมาโพสต์ข้อความลงบนเฟสบุคเพื่อข่มขู่ นายสุเทพและครอบครัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  ส่วนเรื่องอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุว่าจริงๆแล้วใครเป็นผู้ครอบครองขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ ล่าสุดก็ได้สอบพยานไปแล้วกว่า 10 ปาก เหลืออีกเพียง 3 ปาก และต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับการตรวจสอบคราบเขม่าปืน ปลอกกระสุนและหัวกระสุน ว่ามาจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่

"ไหนบอกจะไม่ทิ้งพี่ไง รู้มั้ยคิดถึงแทบใจจะขาด เราเล่นด้วยกัน ต่อยกันทุกวันตั้งแต่ยังเด็ก ๆ ทำไมต้องเกิดเรื่องร้ายกับครอบครัวน้องด้วย น้องยังเด็กอยู่เลย ทำไมถึงเก่งแต่กับเด็ก พรากคนที่รักไป จะเอาชีวิตมึงคอยดูแล้วกัน!!"

(คลิกอ่าน : เล็กพริกขี้หนู!!!ทำความรู้จักปืน"ลุงวิศวกร"ยิง"เด็กม.4"...เบาเล็ก หมดแม๊ค7ลูก)

เรียบเรียง : articha

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์


HASTAG : เผยคดี  ผู้บังคับการฃลบุรี  วิศวกร  เด็กม.4  ยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ