ชาวบ้าน แตกตื่น!! แห่จดทะเบียนรถเก๋ง หลังมีรอยประหลาดโผล่ให้เห็นรอบคัน ก่อนยกมือไหว้ท่วมหัว งวดนี้ปังแน่ 3 ตัว เต็มๆ!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 8 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 บ้านหนาด ต.เหนือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายเดือน คงสมมาตรและนางดวงจิตร คงสมมาตร อายุ 60 ปี หลังได้ทราบข่าวว่ามีการพบรอยประหลาดขึ้นที่รถยนต์และมีชาวบ้านแห่ไปขอพรและชมบารมีจำนวนมาก

 

ทันทีที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปถึง มีประชาชนจำนวนมากกำลังยืนดูอะไรบางอย่างอยู่ โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้นยกใต้ถุนสูง และมีรถกระบะเก่า ๆ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บง 966 กาฬสินธุ์ โดยมีเชือกไนล่อนกั้นเป็นแนวเขตบริเวณรถจอด  ด้านหน้ากระโรงรถมีแก้วปักธูปและขวดน้ำแดงวางอยู่ ซึ่งเจ้าของบ้านและชาวบ้านได้ถวายให้กับรอยประหลาดที่ปรากฎบริเวณด้านหน้ารถเป็นทางยาวอย่างเห็นได้ชัด โดยเชื่อว่ารอยประหลาดที่พบนั้นเป็นรอยพญานาค ที่มาแสดงอภินิหารให้เห็นในโอกาสที่ครอบครัวกำลังจะจัดงานอุปสมบทหลานชายและมาให้โชคลาภด้วย

 

 


 

นางดวงจิตร คงสมมาตร อายุ 60 ปี เล่าว่า โดยปกติแล้วรถยนต์คันนี้จะใช้บ้างไม่ใช้บ้างเพราะมีสภาพเก่าสตาร์ทไม่ค่อยติด  โดยเมื่อวานนี้ (7 ก.พ. 60)  สามีได้พาช่างมาซ่อม เพื่อจะนำรถไปใช้ในการขนอุปกรณ์เตรียมงานอุปสมบทของหลานชายในวันที่ 18 ก.พ.ที่จะถึงนี้ แต่ก็ยังใช้การไม่ได้จึงจอดไว้ที่เดิมไม่ได้ขยับรถไปไหนกระทั่งตื่นเช้ามาสามีกำลังจะเข้าไปดูรถอีกรอบก็ปรากฏเห็นรอยประหลาดขึ้นอยู่รอบรถ ตั้งแต่ที่บริเวณพวงมาลัยยาวไปฝั่งด้านกระโรงรถด้านหน้ารอบคันรถ จึงได้เรียกชาวบ้านมาช่วยดู  ซึ่งทุกคนก็คิดว่าน่าจะเป็นรอยพญานาคที่มาแสดงอภินิหารให้เห็นเป็นสิริมงคล จึงได้นำเชือกมากั้นไว้ จุดธูปบูชา และถวายน้ำแดงที่เป็นไปตามความเชื่อ ซึ่งคนในครอบครัวจะไม่ลบหลู่กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 


นางดวงจิตร กล่าวอีกว่า ก่อนหน้าที่จะพบรอยประหลาดในช่วงเช้าหลานชายที่อยู่บ้านติดกันได้มาเล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนเห็นแสงไฟดวงใหญ่พุ่งออกจากบ้านขึ้นสู่ท้องฟ้า แรกๆก็ไม่คิดอะไรแต่พอมาเห็นรอยบนรถแล้วคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์แน่ๆ โดยสามีพอเห็นรอยประหลาดที่รถได้เปิดประตูรถและพูดว่า ถ้าหากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จริงก็ขอให้รถสตาร์ทติด และก็สตาร์ทติดจริงๆ ทั้งๆที่เมื่อวานซ่อมทั้งวันก็สตาร์ทไม่ติด ตอนนี้ข่าวเริ่มแพร่สะพัดชาวบ้านมาดูกันเยอะก็จะเปิดบ้านให้ดูกันทุกคนจนกว่ารอยจะหายไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : พญานาค  ความเชื่อ  หวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ