ความคิดนี้เจ้าได้แต่ใดมา?? "ทนายเกิดผล" ฉะแรง "คลิปวินาทีวิศวกรยิงโจ๋ ม.4" หลังเพจดังงัดคลิปหลักฐานจาก "กล้องติดหน้ารถ" ถึงกับขอคาราวะ!!!

จากกรณี นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรวัย 50 ปี ได้ใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอน อายุ 17 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นจนเสียชีวิต หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มของนายนวพล จากสาเหตุการจอดรถขวางทางกันขณะซื้ออาหารทะเล ที่บริเวณสะพานปลาอ่างศิลา จ.ชลบุรี ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น โดยต่อมาทั้งสองฝ่ายได้ให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตรงกัน จึงทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความเห็นกันอย่างถล่มทลาย

โดยที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ได้โพสต์ ได้มีการเผยคลิปหลักฐานความจริงจากฝั่ง นายสุเทพ โดยระบุว่า #คลิปหลุดเผยความจริงคดีวิศกรยิงเด็กดับ #ใครกันแน่ที่โกหกดูเอง ลุงสุเทพติดต่อขอความช่วยเหลือกับควีนมาตั้งแต่เมื่อวาน ลุงบอกว่าถูกข่มขู่หนักมากทั้งทางโซเชียลและตอนทะเลาะวิวาท ลุงสัญญาว่าเรื่องที่เล่าไม่โกหก แต่ตอนนี้ปวดหัวและสภาพจิตใจไม่พร้อม หลานก็ถึงขั้นซึมเศร้าตัวสั่นเทาและหวาดกลัวตลอดเวลา ต้องลาหยุดโรงเรียน เลยขอไปนอนพักก่อน ไว้จะส่งภาพถ่ายให้ ทีนี้พอดีมีลูกเพจวงในส่งคลิปกล้องหน้ารถลุงมาให้ จบปิ้งค่ะ ดูกันเอง วินาทีต่อวินาที ไอ้พวกที่ด่าลุงว่าปาดหน้าวีออส ดูเองค่ะ ว่าเขาหนีตายมาขอความช่วยเหลือกับกู้ภัยจริงไหม เงิบไปเลยสิ พวกวัยรุ่นลงมาเคลียร์ หรือลงมากระทืบ และลุงจำเป็นไหมที่จะต้องยิงเมื่อภัยมาถึงตัวและครอบครัวขนาดนี้ ดูด้วยตา ตัดสินด้วยใจ จัดไปค่ะ ถึงเวลาที่พวกเราต้องปกป้องลุงแล้ว #ทีมลุง #แชร์วนไปค่ะ

กรุณารอคลิปสักครู่...


ล่าสุด เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด ของทนายความชื่อดังได้นำภาพจากคลิปวีดีโอดังกล่าวมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า...กล้องหน้ารถ มันก็บันทึกเองอัตโนมัติ ต้องแต่ก่อนเกิดเหตุ ใครจะรู้ล่วงหน้าว่าจะมีคนลงจากรถตู้มารุมล้อม แม่คุ๊ณ...>ความคิดนี้ เจ้าได้แต่ใดมา ข้าน้อยขอคาราวะ

 

ทั้งนี้ในโลกโซเชียลได้มีการนำข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว โดยมีการนำ ข้อกฎหมาย มาตรา ๖๘ ระบุว่า...ผู้ใดจำต้องกระทำการใด เพื่อป้องกันสิทธิของตนหรือของผู้อื่น ให้พ้นภยันตรายซึ่งเกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายที่ใกล้จะถึง ถ้าได้กระทำพอสมควรแก่เหตุ การกระทำนั้นเป็น “การป้องกันโดยชอบด้วยกฎหมาย” ผู้นั้นไม่มีความผิด

เรียบเรียง Amity

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : วิศวกรยิงเด็กม.4  เกิดผล แก้วเกิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ