หนีตายแทบไม่ทัน!! ระทึก สาวใหญ่รีบพาแม่ออกจากรถหลังพบไฟลุกไหม้ห้องเครื่อง เซ็งหนักเพิ่งออกจากศูนย์ฯ ไม่ถึง 10 กม.

วันนี้ ( 7 ก.พ.)   เมื่อเวลา 15.30 น. ร.ต.ท.วัชรพล เนียมเนตร ร้อยเวร สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุและเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุไฟลุกไหม้รถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน กง 7536 ชัยนาท บนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 273 ขาขึ้น พื้นที่ หมู่ที่ 10 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท พบว่าหลังจากพลเมืองดี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันฉีดสารเคมีดับเพลิงจนสามารถดับไปที่ลุกจากห้องเครื่องได้แล้ว ที่บริเวณแบตเตอรี่มุมด้านหน้าซ้ายของรถ ถูกไฟลุกไหม้เสียหายอย่างหนัก และลุกลามไปทั่วห้องเครื่อง ทำให้ฝากระโปงรถสีถูกความร้อนจนหลุดร่อน

 


          
น.ส.กรวรรณ คลังสมบัติ อายุ 43 ปี คนขับเปิดเผยว่าเพิ่งขับรถออกมาจากศูนย์บริการซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 10 กิโลเมตร เพื่อกลับบ้านที่ อ.สรรพยา หลังจากนำรถคันที่ถูกไฟไหม้เข้าไปเปลี่ยนอะไหล่หม้อน้ำตามนัดของทางศูนย์ฯ  โดยในขณะเกิดเหตุมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากฝากระโปงจำนวนมากและรถก็ดับทันที  เมื่อรถหยุดสนิทตนกับแม่อายุ 72 ปี จึงรีบหนีออกจากรถด้วยความกลัวจนตัวสั่นเทา  จนมีพลเมืองดีผ่านมาเห็นจึงช่วยกันฉีดสารเคมีดับเพลิงพร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจให้เข้าตรวจสอบ
          

ทางด้านศูนย์บริการ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจสอบ แต่ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าสาเหตุของเพลิงครั้งนี้เกิดจากอะไร  โดยขอตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง ซึ่งหากเกิดจากความผิดพลาดของทางศูนย์ฯ ก็ยินดีรับผิดชอบในความเสียหายทั้งหมด  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาถึงและเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและลงความเห็นเบื้องต้นว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากท่อน้ำที่เปลี่ยนใหม่สวมไม่แน่นทำให้น้ำรั่วออกจากระบบ จนทำให้เกิดความร้อนขึ้นและเกิดเพลิงไหม้ขึ้นในห้องเครื่องยนต์

 

 

ขอบคุณภาพจากเว็ปไซต์แนวหน้า
วิทย์ณเมธา  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : ศูนย์บริการ  รถเก๋งฟอร์ด  ไฟไหม้รถยนต์  หนีตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ