ชัดเลย สมควรโดนจริงๆ!! เพราะแบบนี้ไง ตม.เลย จึงโดนเด้งเข้ากรุรอตรวจสอบข้อเท็จจริง!!

จากกรณีตรวจสอบขยายผลเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว โดยมีข้อมูลว่าการเข้าออกประเทศไทยของนายไซซะนะไม่มีอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งมีภาพนายตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.เลย ถ่ายภาพคู่กับนายไซซะนะและตำรวจพื้นที่รวม 3 ราย 
 

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.ปฎิพันธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา ผบก.ตม.4 สำหรับรูปนายตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่ปรากฏภาพในโซเชียลฯเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง ชื่อว่า ร.ต.ท.วไลศักดิ์ อินทรักษ์ รอง สว.ตม.จ.เลย ซึ่งเมื่อได้สอบถามไปแล้วนั้นเบื้องต้นให้การว่า ภาพดังกล่าวได้ถ่ายไว้เมื่อ2ปีที่ผ่านมา โดยขณะนั้นมีคาราวานแรลลี่ข้ามไป-มาระหว่างชายแดนไทย-ลาว ซึ่งตนเองนั้นไม่ทราบว่าบุคคลในภาพคือนายไซซะนะ ส่วนกรณีที่ไม่พบข้อมูลนายไซซะนะเข้าออกประเทศในระบบคอมพิวเตอร์นั้นจะต้องตรวจสอบก่อน

 

 

ทั้งนี้ได้มีการเปิดเผยว่า พล.ต.ต.ปฎิพันธ์ ได้มีคำสั่งให้ ร.ต.ท.วไลศักดิ์ อินทรักษ์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.ตม.4 เพื่อรอการตรวจสอบข้อเท็จจริง และสำหรับนายไซซะนะนั้นพบว่ามีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้ง ทั้งทาง จ.เชียงราย จ.หนองคาย จ.อุบลราชธานี สุไหงโกลกและท่าอากาศยานดอนเมือง - สุวรรณภูมิ 


ซึ่งขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีคำสั่งให้ ร.ต.อ.ภัทรพล ถ้วยทอง รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง ตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.บก.ตม.2 เพื่อให้สะดวกต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังทราบว่า ร.ต.อ.ภัทรพล มีการติดต่อกับนายไซซะนะกรณีรับฝากรถไว้ที่อาคารจอดรถท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  

 

 

เรียบเรียง รัตติยา 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ไซซะนะ  ค้ายา  ตรวจสอบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ