90 ปีพิสูจน์รักแท้ สองตายายครองรักกันจนสิ้นลม แม้อดมื้อกินมื้อ พิการ ตาบอด แต่สัญญาใจยังคงชัดเจน"รัก"ที่คนยุคนี้ควรดูเป็นตัวอย่าง(คลิป)

วันที่ 7 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตำบลสามบัณฑิต อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อไปพูดคุยกับคุณยายกวา และคุณตาจุง คู่ชีวิตที่ครองรักกันมากว่า 70 ปี ซึ่งทั้งสองคน อาศัยอยู่กันเพียงลำพังในบ้านไม้เก่าๆ ทรุดโทรม ที่จ.พระนครศรีอยุธยา หลังลูกชายได้เสียชีวิตจากไปนานมากแล้ว โดยทางด้านคุณตานั้นมีอาการตาบอดทั้งสองข้างและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนคุณยายเดินไม่ได้ แต่ความจำดีและยังพูดคุยรู้เรื่อง 

ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดซึ้งรักแท้ 2 ตายายคนหนึ่งยอมอดเพื่อให้อีกคนได้กินกับคำพูดสั้นๆ "มันป่วยทิ้งมันใว้คนเดียวก็ไม่มีคนดู" เรื่องราวสะท้อนสังคมที่อยากให้ช่วย!!

โดยยายกวาเล่าว่า ลูกชายคนเดียวได้เสียชีวิตไปนานแล้ว เลยดูแลกันอยู่สองคนตายาย มีหลานคอยเอาข้าว เอาน้ำมาให้บ้างโดยยายกวากล่าวว่าจะอยู่ดูแลกันจนกว่าใครคนหนึ่งจะตายจากกันไป

ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง : เราจะแก่ไปด้วยกัน...ยังจำได้ไหม? ภาพอากง-อาม่า จับมือก่อนสิ้นใจ เปิดใจ "อาม่าจางผิง" กับคำสัญญาครั้งสุดท้ายแห่งรักแท้!!!

 


ตาจุงตาบอดทั้ง 2 ข้าง ส่วน ยายกวา ขาเดินไม่ได้ ซึ่งนี่ถือเป็นบทพิสูจน์รักแท้ ที่ยาวนานของสองตายายคู่นี้ ที่คู่รักในยุคสมัยนี้ควรดูเป็นแบบอย่าง สำหรับผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือสองตายายคู่นี้สามารถบริจาคเงินได้ที่ หมายเลขบัญชี 020075639940 ธนาคาร ธ.ก.ส. ชื่อบัญชี นางกวา เทียมพูล หรือหมายเลขโทรศัพท์ 082-5901903 ขวัญเมือง ผาสุขศาสตร์ (หลานสาว)

 

ชมคลิป

เรียบเรียง : Suya ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ครองรัก70ปี  ตาจุงยายกวา  ยากจน 

ติดตามข่าวอื่นๆ