เปิดประวัติ สุดหรูหรา “ไผ่วันพอยท์” ลูกนักการเมืองชื่อดัง กับธุรกิจระดับร้อยล้าน ล่าสุดตำรวจชี้พบเบาะแสเอี่ยว "ไซซะนะ" (รายละเอียด)

ไผ่ วันพอยท์ หรือชื่อจริงคือ ไผ่ ลิกค์ เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2521 เป็นบุตรชายของ นายเรืองวิทย์ ลิกค์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกำแพงเพชร พรรคไทยรักไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กับนางปราณี โชติรัตช์กุล โดยที่ไผ่ วันพอยท์ มีน้องชาย 1 คน คือ ภูผา ลิกค์ ขณะที่ด้านการศึกษานั้น ไผ่วันพอยท์ จบการศึกษาด้านเอกโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จากนั้น จึงหันมาทำธุรกิจบ้านจัดสรร ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว แต่เนื่องจากงานด้านดังกล่าวไม่ใช่งานที่ถนัด ทำให้ ไผ่ วันพอยท์ ผันตัวเองเข้าสู่ธุรกิจรถยนต์ ตั้งกลุ่มแข่งรถที่เรียกว่า วันพอยท์ จนทำให้ได้รับฉายา ไผ่ วันพอยท์ ในเวลาต่อมา

 

ขณะที่ทางด้านนายเรืองวิทย์ ลิกค์ ซึ่งเป็นบิดาของไผ่ วันพอยท์ และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ถูกสั่งให้เว้นวรรคทางการเมือง 5 ปี จึงทำให้ ไผ่ วันพอยท์ เข้าสู่สนามเลือกตั้งทางการเมืองเป็นครั้งแรกแทนผู้เป็นบิดา โดยในปี พ.ศ. 2550 ไผ่ วันพอยท์ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กำแพงเพชร ในสังกัดพรรคพลังประชาชน แต่กลับสอบตก หลังจากนั้นใน ปี พ.ศ. 2551 ไผ่ วันพอยท์ ก็ได้รับตำแหน่งให้เป็นเจ้าหน้าที่ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งปี พ.ศ. 2554 ที่ ไผ่ วันพอยท์ กลับมาลงสมัครรับเลือกตั้งตำแหน่ง ส.ส. กำแพงเพชรอีกครั้ง และครั้งนี้ ไผ่ วันพอยท์ ก็ได้รับเลือกตั้งสมใจ พร้อมกับพ่วงตำแหน่งโฆษกคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎรอีกด้วย จนมาถึงปัจจุบัน

นอกจากตำแหน่งทางการเมืองแล้ว ไผ่ วันพอยท์ ยังถือเป็นนักธุรกิจระดับร้อยล้าน ผู้สืบทอดงานธุรกิจจำนวนมากของครอบครัว อาทิ ธนะสินสนุกเกอร์ , ตลาดสดธนะสิน, ธนะสินหัตถเวช, อาคารไผ่ภูผา, หมู่บ้านธนะสิน, สนามไดรฟ์กอล์ฟ ธนะสิน, บริษัท ไผ่ภูผา จำกัด, และบริษัท เพชรภูผา อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเหมืองแร่หิน

 

อ่านข่าว "อ๋อม-อานัส"2 พระเอกแพ็คคู่ยันไม่รู้จักส่วนตัว "แก๊งไซซะนะ" แจงถ่ายรูปแค่ไปทำงานที่ลาว(รายละเอียด)


ขณะที่ชื่อเสียงส่วนใหญ่ที่โด่งดังไม่แพ้กับฐานะอันร่ำรวย ก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องสาวๆ ที่ไผ่วันพอยท์ จะมีข่าวว่าคบหาดูใจกับสาวมากหน้าหลายตาอยู่เป็นประจำ ถึงขนาดที่มีดาราสาวบางคน เคยมีข่าวแย่ง ไผ่ วันพอยท์ มาแล้ว ทั้ง หยาดทิพย์ ราชปาล ที่ไปเกาะขอบสนามแข่งเพื่อเชียร์ไผ่แข่งรถ และจากนั้นก็มีข่าวว่า ไผ่ วันพอยท์ ตามจีบ แป้ง อรจิรา แหลมวิไล ซึ่งแป้งเองก็ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมกับบอกว่า ไผ่ วันพอยท์ เป็นเพียงรุ่นพี่เท่านั้น

ซึ่งปัจจุบันไผ่วันพอยท์ ได้คบหากับ ดิว-อริสรา นักแสดงชื่อดัง ซึ่งทั้งคู่ต่างก็คบหาดูใจกันเรื่อยมา มีภาพโผล่ออกมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ แต่ที่ผ่านมา ก็เกิดเรื่องราวที่ทำให้ทั้งไผ่และดิวเกิดความระหองระแหงกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

อ่านข่าว  แจ่มแจ้งแดงแจ๋!!! ตำรวจ ปส.ยันชัด เครือข่ายยานรก "ไซซะนะ" มีลูกนักการเมืองเอี่ยวแน่ แถมโยงคนดังอีกเพียบ?

 

เรียบเรียง : articha


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อาทิชา พึ่งสมศักดิ์


HASTAG : ไซซะนะ  เกี่ยวข้อง  เรียกสอบ  ไผ่วันพ้อย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ