ลึกไม่ลับ..ฉบับบุญระดม !! เปิดโปงปฏิบัติการแก๊งล้มเจ้าในลาว หลักฐานชัด "โกตี๋" ตัวจริงเสียงจริงทำซ่าส์ขู่ฆ่า "บิ๊กตู่" ??

ชัดเจนและย้ำกันอีกครั้งหลังจากที่สำนักข่าวทีนิวส์ได้นำเสนอประเด็นการโพสต์ขู่ฆ่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม ว่าเป็นฝีมือของแก็งค์ล้มเจ้าในลาว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา และวันนี้ก็มีคำยืนยันออกมาจากคำให้สัมภาษณ์ของ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม อีกครั้งหนึ่งซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อมูลที่เป็นทางการว่าการข่มขู่นี้มาจากกลุ่มคนไทยที่หมิ่นสถาบันและหนีไปอาศัยอยู่ในลาว ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับพวกที่จัดรายการวิทยุหมิ่นสถาบันผ่านทางโซเชียลมีเดียในลาวนั่นเอง โดยทั้งหมดเป็นกลุ่มบุคคลที่ทางการไทยมีรายชื่ออยู่ในมือเรียบร้อย ซึ่งขณะนี้รอเพียงการประสานจากลาวเพื่อที่เลขาสมช.จะได้เดินทางไปดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป 

อย่างไรก็ตาม ตามข้อมูลที่มีการเปิดเผยจากหน่วยข่าวของกองทัพเปิดเผยว่าแก็งล้มเจ้ากลุ่มนี้มีอยู่ไม่น่าเกิน10คนซึ่งทั้งหมดอาศัยอยู่ในฝั่งลาว ซึ่งทางการไทยทราบพิกัดที่อยู่ของกลุ่มคนเหล่านี้อย่างชัดเจนว่าอยู่ที่ใด  แต่ไม่สามารถเปิดเผยให้สาธารณชนทราบได้ว่าเป็นจุดใดในลาว เพราะถือเป็นความลับ และพวกนี้จะใช้วิธีการเคลื่อนย้ายตัวเองตลอดเวลาเพื่อให้ยากแก่การจับกุม และสำหรับรายการที่แก็งค์ล้มเจ้านี้จัดผ่านโซเชียลมีเดียที่มีการเผยแพร่ไปทั่วโลก มีรายการทั้งหมดประมาณ3-4รายการ โดยมีรายการในความรับผิดชอบของกลุ่มThai Federation เป็นหลัก 

 

ที่สำคัญขณะนี้รายการของแก๊งล้มเจ้านี้ยังมีการประสานการจัดรายการทางไกลมาจากสหรัฐอเมริกาของกลุ่ม Red in USA โดย นายชูพงษ์ ถี่ถ้วน ร่วมวงอีกแรงหนึ่งด้วย สลับกับการจัดรายการของโกตี๋ สหายหมาน้อย หรือชื่อจริงเสียงจริงคือ นาย วุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ แดงฮาร์ดคอร์ ที่เค้าคนนี้นี่แหล่ะคือ บุคคลที่ขู่ฆ่าพล.อ ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร 


แต่หากถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ทางการลาวจะส่งกลุ่มคนเหล่านี้ให้กับทางการไทย ฝ่ายความมั่นคงทราบดีว่ายาก เพราะโดยปกติทั่วไป การส่งตัวกลุ่มต่อต้านรัฐบาลประเทศใดประเทศหนึ่งกลับประเทศ จะต้องเป็นไปในลักษณะต่างตอบแทน และอะไรที่จะเป็นข้อแลกเปลี่ยน ซึ่งไม่ไม่ใช่นาย ไซซะนะ แก้วพิมพา ราชายาเสพติดลาวอย่างที่เคยปรากฎเป็นข่าวมาก่อนหน้านี้แน่ เหตุผลก็เพราะ ตามข้อเท็จจริงการจับกุมตัวนาย ไซซะนะ ได้ทุกวันนี้เพราะทางการไทยได้รับข้อมูลจากฝั่งลาว ซึ่งจะเห็นได้ว่าทางการลาวไม่เคยมีท่าทีต้องการตัวนาย ไซซะนะแต่อย่างใด

 

ขณะเดียวกันกลุ่มคนบ่ดีของลาว ที่เคยเคลื่อนไหวต่อต้านลาวในไทย ทั้งหมดย้ายไปเคลื่อนไหวอยู่ในสหรัฐอเมริกาหมดแล้ว เพราะฉะนั้นน่าสนใจว่า อะไรที่ไทยจะเสนอเป็นข้อแลกเปลี่ยนกับทางการลาวในที่สุด เพื่อให้ได้ตัวแก็งค์ล้มเจ้าทุกคนในลาว กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย

 

 

 

 


เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ