ชีวิตลูกสำคัญกว่าสิ่งใด!! "น้องไอซ์" ดญ.ป่วยโรคปอดอักเสบเรื้อรัง ต้องใช้เครื่องช่วยเยียวยา แม่วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือหวังต่อลมหายใจให้ลูกน้อย

เป็นเหตุการณ์ที่พ่อแม่หลายคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับลูกน้อยของตัวเอง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "YouLike(คลิปเด็ด)" ได้แชร์ข้อความของผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "ชวัลรัตน์ นิลผาย" โพสต์เรื่องราวของ ด.ญ.ชวัลรัตน์ นิลผาย หรือน้องไอซ์ ป่วยเป็นโรคปอดอักเสบเรื้อรังและมีพังพืดในปอด ทำให้ต้องเจาะคอและใส่เครื่องหายใจช่วยตลอดเวลา ซึ่งทางแพทย์เองบอกโรคนี้ไม่สามารถรักษาหายได้ มีเพียงเครื่องช่วยหายใจที่สามารถทำให้น้องรอดมีชีวิตต่อไปได้ และทางแพทย์ต้องหาเครื่องช่วยหายใจเพื่อนำกลับไปรักษาที่บ้านแต่เนื่องจากมีราคาสูงมาก ทำให้ทางคุณแม่กรองทอง นิลผาย ได้วอนขอความช่วยเหลือให้กับลูกสาวของเธอ

 

 

 

 

โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "ชวัลรัตน์ นิลผาย" ระบุข้อความว่า...

 

 


 

"ดญ.ชวัลรัตน์ นิลผาย น้องไอซ์ ป่วยเป็นโรคปอดอักเสบเรื้อรัง มีผังผืดในปอด ต้องเจอะคอและใส่เครื่องช่วยหายใจตลอด หมอบอกโรคนี้ไม่มีทางรักษาให้หายได้ มีเพียงเครื่องช่วยหายใจเท่านั้นที่จะทำให้น้องมีชีวิตต่อไปได้ นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลมา7เดือนแล้ว คุณหมอจึงช่วยหาเครื่องช่วยหายใจให้เพื่อจะให้กลับไปใช้ที่บ้าน 
ขาดแต่เครื่องผลิตอ๊อกซิเจน เพื่อจะใช้ต่อกับเครื่องช่วยหายใจ เพราะน้องต้องเปิดถึง9ลิตร เครื่องมีราคาสูงแม่ไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อ
จึงวอนผู้ใจบุญช่วย
เครื่องผลิตอ๊อกซิเจน10ลิตร
ถังอ๊อกซิเจนและเกวัดอ๊อกซิเจน
หรือจะช่วยบริจาคช่วยค่าเครื่อง
ธนาคารกรุงเทพ
5954084819 กรองทอง นิลผาย
เบอร์โทร 0925907798
0997099682
ช่วยครอบครัวเราด้วยนะคะ อยากให้น้องไอซ์มีโอกาสได้กลับบ้าน ครอบครัวเราลำบากมาก"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันแชร์ถึงผู้ใจบุญ!!!รันทด.7 ชีวิตในเพิงพักไม่มีฝาล้อมด้วยสะแลนลูก4คนเรียนทุกคน!!รายได้ไม่แน่นอนมีก็ได้กินไม่มีก็อดหลายหน่วยงานลงตรวจสอบ


 

 

ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือน้องไอซ์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092-5907798, 099-7099682 คุณกรองทอง นิลผาย (แม่ของน้องไอซ์) หรือสามารถโอนเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 5954084819 ชื่อคุณกรองทอง นิลผาย.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง สุดสยอง !! เซลสาวคุยงานลูกค้า โชคร้ายเดินพลาดตกท่อระบายน้ำ เหล็กทิ่มทะลุขา ใช้เวลาช่วยกันอยู่นาน !! (รายละเอียด)

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก YouLike(คลิปเด็ด), ชวัลรัตน์ นิลผาย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : โรคปอดอักเสบเรื้อรัง  เด็กหญิงป่วย  วอนช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ