สุดอนาถ 2 พ่อลูกยากจน พ่อป่วยเป็นอัมพาต บ้านเก่าทรุดโทรม ลูกสาวต้องออกจากโรงเรียนอาศัยเพื่อนบ้านซุกหัวนอนเพราะหวั่นอันตราย!!

เพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Somchai Somchaiได้แชร์เรื่องราวของสองพ่อลูกคู่หนึ่งที่มีฐานะยากจน ต้องการความช่วยเหลือ โดยข้อความระบุว่า...

ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดกลั้นน้ำตา!! "พ่อเฒ่า" ยอมอดมื้อกินมื้อ แถมดูแล "คุณยายป่วยหนัก" ไม่คลาดสายตา กับคำพูดสุดซึ้ง ที่ทำให้รู้ว่า "รักแท้มีจริง"

"อนุโมทนาบุญด้วยกันครับพี่น้อง ผมได้โอนเงินไป 1,500 บาท (ของเพื่อนๆในเฟส 1,000 ของส่วนตัวผม 500) เพื่อช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่งนะครับ ถึงมันจะไม่มากมายอะไร แต่ก็เป็นตัวแทนของกำลังใจและความปรารถนาดี ที่อาจจะพอช่วยราดรดจิตใจที่ห่อเหี่ยวนั้น ให้กลับขึ้นมา...ชุมชื่นและเบิกบานได้อีกครั้ง และเพื่อบอกให้น้องเค้าได้รับรู้ว่ามีคนที่มองเห็นความดีงาม ในสิ่งที่เค้ากำลังทำอยู่ น้องเขาอาศัยอยู่เพียงลำพังกับพ่อที่กำลังเจ็บป่วยและพิการ...ช่วยเหลือตัวเองได้เพียงนิดหน่อยครับ...ต้องออกจากโรงเรียนตั้งแต่ ม. 2 เพื่อดูแลพ่อและเพื่อรับจ้างทั่วไปเพียงเพื่อให้มีเงินพอซื้ออาหารประทังชีวิตไปวันๆ ตกกลางคืนน้องต้องไปอาศัยขอนอนบ้านคนอื่นครับเพราะว่าที่บ้านน้องเองประตูไม่สามารถล็อคได้(น้องโตเป็นสาวแล้ว) อาศัยความเมตตาจากเพื่อนบ้านและคุณครู..ตามประสาคนบ้านนอกเราทั่วไปครับ ทำให้อยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้ และรายได้หลักของครอบครัวมาจากเบี้ยเลี้ยงคนชราของพ่อครับ ผมจึงอยากจะฝากถึงผู้มีจิตเมตตาทุกท่าน เผื่อใครอยากจะช่วยเหลือน้องบ้าง ถือว่าเป็นการเฉลี่ยทุกเฉลี่ยสุขกันไป ถือว่าทีเค้าทีเราครับ ตอนนี้เป็นโอกาสที่จะให้ก็รีบให้ครับ เพราะส่วนของเราก็เป็นของชั่วคราวเช่นกัน ผู้มีจิตเมตตาก็สามารถโอนเงินไป ที่บัญชีของน้องได้เลยนะครับ ลืมบอกไป น้องเป็นชาวบ้านนาศรีนวล บ้านเลขที่ 3 ม.6 ต.พรสวรรค์ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ดครับ 45110 ใครมีของอะไรเหลือกินเหลือใช้ก็ส่งไปให้น้องเค้าบ้างก็ได้นะครับ"

ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดรันทด!!! วอนช่วยเด็กหญิง ม.3 เรียนดี แต่ยากจน อาศัยกับแม่ป่วยโรคท้าวแสนปม ในเพิงเก่าๆ ไม่มีไฟฟ้า-ไม่มีห้องน้ำ


สำหรับผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือสองพ่อลูกได้ที่บัญชีหมายเลข 984-8-73473-2 ธ.กรุงไทย ชื่อบัญชี น.ส.สิริพร นนท์สามารถ

 

ข้อมูล : Somchai Somchai
เรียบเรียง : เดชา ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เดชา บัวน้อย


HASTAG : สุดยากจน  จ.ร้อยเอ็ด  วอนช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ