หดหู่ใจ จนน้ำตาไหล!! “แม่เฒ่า” นั่งเฝ้าสามีวัย90ไม่ห่างในบ้านเก่าทรุดโทรม ซ้ำยังตาบอด-เดินไม่ได้ ไร้ญาติดูแล วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ!!

วันที่ 5 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Worranan Sarasalin ได้แชร์เรื่องราวสุดหดหู่ใจ จากคุณ Napasorn Witthayasart ที่ได้นำเรื่องราวของสองตา-ยาย ที่อาศัยอยู่กันเพียงลำพังในบ้านไม้เก่าๆ ดูทรุดโทรม ที่จ.พระนครศรีอยุธยา หลังลูกชายได้เสียชีวิตจากไปนานมากแล้ว โดยทางด้านคุณตานั้นมีอาการตาบอดทั้งสองข้างและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ส่วนคุณยายเดินไม่ได้ แต่ความจำดีและพูดคุยรู้เรื่อง โดยระบุไว้ว่า

 

  

" ฉันรักกันมา 90 กว่าปี..แต่ตอนนี้ฉัน เหงา (ลูกฉันตายไปนานแล้ว) " คำพูดเศร้าๆของยายกวา..จะอยู่ดูแลกันจนกว่าใครคนหนึ่งจะตายจากกันไป...อีกหนึ่งเรื่องราวที่ "ตาอั่ม อู่ทอง อยากให้ทุกๆคนได้อ่าน" ตาจุงตาบอดทั้ง 2 ข้าง ส่วน ยายกวา ขาเดินไม่ได้ ..บทพิสูจน์รักแท้ 90 ปี ตาจุง อายุ 90 ปี อาศัยอยู่ที่ ตำบลสามบัณฑิต อำเภออุทัย จังหวัดอยุธยา ตาจุง กับ ยายกวา อาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่าๆ ผุๆ ดูทรุดโทรม เป็นรังรักและรังตาย ยายอยู่กับตาสองคนมีลูกชายหนึ่งคน แต่เสียไปนานแล้ว ตาจุงตาบอดทั้งสองข้างไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ส่วนยายกวา คุยสนุกมากความจำดีได้ยินหมด แต่เดินไม่ได้อย่างเดียว ใครอยากมาช่วยเหลือหรือมาเยี่ยม สอบถามเส้นทางใน อินบ็อกซ์ได้นะคะ ส่วนใครที่อยากช่วยเหลืออะไรเป็นเงินหรือเป็นสิ่งของ อินบ็อกซ์มาได้เลย ในระหว่างที่นั่งคุยกันยายแกจะบ่นเหงาตลอด อยากให้มีคนมาเยี่ยมมาหาเพราะลูกหลานไม่ค่อยมีส่วนลูกชายคนเดียวที่มีก็ตายจากไปนานแล้วโอจะมาอีกทีวันศุกร์ ใครที่ไม่สะดวกมาฝากเงินฝากของโอมาได้ ส่วนใครที่จะเดินทางมาเองสอบถามเส้นทางในอินบ็อกซ์โอได้นะคะ NapasornWitthayasart
เรื่องราวของคุณ : NapasornWitthayasart

FB:วรณัน สาระศาลิน / จตุรงค์ สาระศาลิน /worranan sarasalin

 

  


ทั้งนี้หากต้องการช่วยเหลือหรือบริจาคของสามารถติดต่อไปได้ที่เฟซบุ๊ก NapasornWitthayasart เจ้าของเรื่องดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก Worranan Sarasalin / NapasornWitthayasart

เรียบเรียงโดย : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์


 


 

 

  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : วอนช่วยเหลือ  ตา  พระนครศรีอยุธยา  ยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ