ตรวจสอบข้อมูล !?!? ฟัง “พล.ต.ท.สมหมาย” ให้เหตุผลชัด ไม่จำเป็นต้องอายัดตัว “เบนซ์ เรซซิ่ง” (รายละเอียด)

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กล่าวถึงกรณีที่ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าพบเจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก เทียบกับคำให้การของเบนซ์ ว่าตรงกันหรือไม่ ซึ่งยังเป็นผู้ต้องสงสัย และได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ จึงยังไม่จำเป็นต้องอายัดตัวไว้

 

ย้อนกลับไป เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ที่ผ่านมา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของดาราสาวชื่อดัง แพท ณปภา พร้อมด้วยทนายความและมารดา ได้ออกมาจากห้องสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สโมสรตำรวจ หลังจากเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตั้งแต่เมื่อเวลา 15.00 น.

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เปิดปาก "เบนซ์ เรซซิ่ง" หลังถูกสอบสวนนานกว่า 6 ชั่วโมง ยืนยันความบริสุทธิ์ ย้ำชัดไม่รู้จัก "ไซซะนะ"

 

เบนซ์ เรซซิ่ง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพียงเล็กน้อย โดยเปิดเผยว่า รู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทางตนได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้แล้วว่าจะเข้าไปชี้แจง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ แต่เมื่อวานนี้มาเข้าพบไม่ทัน ตนจึงได้เดินทางมาวันนี้แทน

 

ทั้งนี้ เบนซ์ ยังขอความร่วมมือในโลกโซเชียลมีเดีย เพื่อให้หยุดวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประเด็นที่สังคมยังไม่ทราบข้อเท็จจริง ทำให้หลายๆ ฝ่ายได้รับความเสียหาย ส่วนหลังจากนี้เรื่องต่างๆ ก็ปล่อยให้เป็นกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

 

นอกจากนี้ ทนายความส่วนตัวยังได้กล่าวเพิ่มเติมและยืนยันว่า ทาง เบนซ์ เรซซิ่ง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดแต่อย่างใด แค่เป็นเพียงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเพราะได้ซื้อทรัพย์สินมาเท่านั้นเอง พร้อมกับยืนยันว่า เบนซ์ไม่ได้รู้จักกับ ไซซะนะ แต่สำหรับ นายบอย นั้นเป็นคนที่ เบนซ์ เรซซิ่ง รู้จักเพราะแข่งรถด้วยกัน รวมทั้งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ

 

 

 


ทางด้านพล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า นายเบนซ์ ให้ปากคำว่า รู้จักกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เพราะมีความชอบในเรื่องรถ ส่วนความเกี่ยวข้องเรื่องรถลัมโบกินี่ นายเบนซ์ ยืมเงินนายบอยเป็นเงินสด 6ล้านบาท เพื่อมาดาวน์รถ และในวันนี้เอาเอกสารมาชี้แจงความบริสุทธิ์ ส่วนทะเบียนรถ กจ.51 กรุงเทพมหานครที่มีประเด็นว่าเจ้าของเดิมเป็นคนจังหวัดลำพูน ส่วนตัวแล้วนายเบนซ์ ชี้แจงว่าชอบเลข 51 จึงได้ซื้อทะเบียนต่อมาจากเจ้าของเดิม ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบต่อไปทั้งขั้นตอนการซื้อและการเสียภาษี และเรื่องบัญชีเงินฝาก พร้อมทั้งการสอบสวนเรื่องเงินที่นายบอยโอนให้นายเบนซ์ แต่นายเบนซ์ ชี้แจงว่า เงินส่วนนี้เป็นเงินที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านแต่งรถ

 

 

พล.ต.ต.พรชัย เปิดเผยว่า ต้นสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมกันอีกครั้ง เพื่อรวบรวมข้อมูลและเรียกสอบปากคำหลายปากด้วยกันรวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ในวันนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ในส่วนรถบิ๊กไบท์ นายเบนซ์ มีความชอบรถยนต์มีการเปลี่ยนไปมา มีการซื้อมาและขายไป ส่วนจะเชื่อมโยงกับนายบอยหรือไม่ ไม่พบความเชื่อมโยง ขอตรวจสอบเอกสารก่อน มีรายละเอียดมาก การสอบปากคำในวันนี้นาน5ชั่วโมงกว่าต้องใช้เวลาก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเรียกแพท ณปภา มาให้ข้อมูลด้วย

 

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม

สุดระห่ำ !?!? ประวัติ “พล.ต.ท. สมหมาย” เคยบุกเดี่ยวควงเอชเค สู้เขมรแดง ...แถมมี “ขุนพันธ์” เป็นไอดอล (รายละเอียด)

 

เรียบเรียงโดย ชนุตรา สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล


HASTAG : สมหมาย  ไซซานะ  ยาเสพติด  เบนซ์  รถ 

ติดตามข่าวอื่นๆ