สาวให้ถึงคนบงการ !?!? "สมชาย" ไขปริศนาใครฆ่า "พล.อ.ร่มเกล้า" ...ยังไงจะเดินหน้าสืบคดีต่อหรือจะยุติเรื่องโดยอ้างปรองดอง (มีคลิป+รายละเอียด)

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2560 ที่ผ่านมา นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก สมชาย แสวงการ  ถึงกรณีคำพิพากษาที่ศาลตัดสินจำคุกชายชุดดำ 2 คนคนละ 10 ปี ในข้อหามีเเละใช้อาวุธสงครามในที่สาธารณะ

โดยระบุว่า...

แม้คำพิพากษาตัดสินจำคุกชายชุดดำ2คนคนละ10ปีในข้อหามีเเละใช้อาวุธสงครามในที่สาธารณะ. จะทำให้เพิ่มน้ำหนักที่กองทัพยืนยันในการชี้เเจงมาตลอดว่ากองกำลังชายชุดดำใช้อาวุธM79M16AK47 เมื่อ10เมย2553ในการสังหารพลเอกร่มเกล้า และลูกน้องอีกรวม5ศพ

ขณะที่แกนนำนปชในการชุมนุมวันนั้น. อย่างณัฐวุฒิ ใสเกื้อต้องร้อนตัวออกมาแก้ตัวปฏิเสธพัลวันในความเกี่ยวพันกับกองกำลังชายชุดดำดังกล่าว. เพราะนั่นหมายความว่า แกนนำทั้งหลายอาจถูกลากเข้าคดีก่อการร้ายและฆาตกรรมด้วย. โดยการปฏิเสธว่าการชุมนุมวันดังกล่าว สงบสันติปราศจากอาวุธและพยายามอ้างเหตุว่าการพูดเรื่องนี้ทำให้เสียบรรยากาศการปรองดอง.

แต่ผมที่ติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง ในฐานะอดีตประธานคณะอนุกรรมาธิการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์10เมษายน2553และประธานกรรมาธิการสิทธิมนุษย์ชน.ฯ วุฒิสภา. กลับเห็นว่า. การพิสูจน์แค่มีชายชุดดำที่พกพามีและใช้อาวุธสงครามในที่สาธารณะดังกล่าว. ยังไม่เพียงพอต่อการแสวงหาข้อเท็จจริง. ก่อนที่จะพูดเรื่องปรองดองและกระบวนการยุติธรรมเปลี่ยนผ่านกันในเวลานี้.

แต่...คสชและกองทัพสมควรให้มีคณะทำงานชุดพิเศษประสานกับหน่วยต่างๆในกระบวนการยุติธรรม. เร่งสอบสวนเพิ่มเติมโดยเร็วทันทีถึงการสาวถึงการที่ชายชุดดำกลุ่มนี้ใช้อาวุธ M79อย่างน้อย9นัด ยิงใส่ทหารใสถนนตะนาว. ใช้ปืนเอ็ม16ถอดปลอกกันเเสงยิงใส่ทหารจนสิบโท อนุพนธ์ หอมมาลีเสียชีวิตและพันเอกชิษณุพงษ์. รอดศิริได้รับบาดเจ็บสาหัส
เริ่มใหม่จากจุดนี้. กับชายชุดดำในข้อหาใช้อาวุธสงครามฆ่าเเละพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน. และค่อยสาวต่อๆไปถึงการใช้ระเบิดสังหารM67ขว้างใส่พันเอกร่มเกล้า ธุวรรมเสียชีวิตพร้อมลูกน้องอีก2ศพ

รวมทั้งหมด5ศพในคืนเดียว. ก็จะสาวต่อไปยังคนใช้จ้างวานเเละตัวบงการทั้งในการชุมนุมและที่อยู่เบื้องหลัง. แค่ภาพที่สื่อมวลชนถ่ายไว้ได้ พยานอีกหลายปากรวมถึงตำรวจสายสืบที่จับคนเหล่านี้ถ่ายรูปไว้ได้และทหารที่ถูกยิงบาดเจ็บจำนวนมาก. ก็น่าจะเพียงพอในการสืบสาวต่อให้กระจ่างชัดไขข้อข้องใจแล้วครับว่า ใครฆ่าพลเอกร่มเกล้า.
ดูภาพและคลิปประอบครับ. แล้วจะเข้าใจว่า. เราควรเดินหน้าสืบคดีต่อหรือจะยุติเรื่องโดยอ้างปรองดอง. แล้วหลับตาทำแกล้งมองไม่เห็นเหตุการณ์สุดเศร้าสลดใจในวันนั้นอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   ขบวนการฆ่า "พล.อ.ร่มเกล้า" ที่ยังหลบหนี แม่ตาย "พวงหรีดแกนนำ"คือข้อสงสัยว่าใครอยู่เบื้องหลัง??


อาจไขปริศนา ใครฆ่า พ.อ.ร่มเกล้า

 

 

 

 

เรื่องเล่าจากหมอทหาร 10 เมษาที่แยกคอกวัว

 

 

 

 

ดูชัดเห็นชัดเจน กองกำลังไม่ทราบฝ่าย ไอ้ดำ วิ่งพล่านกันไปหมด ทหารเจ็บระนาว ๑ 10เมษายน 53 SD

 

 

 

 

ปริศนาชายชุดดำ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   คุก 10 ปี!!! กับแผนฆ่าพาคนไปตาย 10 เม.ย.เลือดโศกนาฏกรรมที่มีผู้บงการ (รายละเอียด)

 

 

 

 

--------------------------

 

ภัทราพร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัทราพร วโรภาสพิมาน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ