เปิดปูมเส้นทางรถหรู "เบนซ์ เรซซิ่ง" เชื่อมโยง "ไซซะนะ" เจ้าหน้าที่เผย ครอบครองรถหรูร่วม 5,000 คัน (รายละเอียด)

โดยเมื่อเวลา  06.00 น. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ง. และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันระดมกำลังเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สิน ที่พบข้อมูลว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ของกลุ่ม เหวย เซี๊ยะ กัง และเครือข่ายนายไซซะนะ ที่เชื่อมโยงกันในเครือข่ายยาเสพติด ภายใต้ชื่อ “ชัยยะ สยบไพรี 60/2” ที่ปฏิบัติการตรวจค้นและอายัดทรัพย์สิน ที่ต้องสงสัยเพื่อนำมาดำเนินการตรวจสอบหาที่มาของทรัพย์สินต่างๆ โดยจะนำหมายศาลเข้าตรวจค้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 15 จุด และพื้นที่ต่างจังหวัด รวมทั้งหมดกว่า 40 เป้าหมาย และ 1 ใน 15 จุด พื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่เจ้าหน้าที่พร้อมหมายค้นเข้าดำเนินการตรวจค้น ภายในซอยอินทามระ 51 อาคารธนดลแมนชั่น เป็นอาคารที่พัก และเป็นที่ตั้งของร้าน แอเรีย 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถบิ๊กไบค์ และอุปกรณ์มอเตอร์ไซค์ต่างๆ ของนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง วรโรจน์เจริญเดช อายุ 30 ปี สามีหนุ่มนักซิ่ง น.ส.ณปภา หรือแพท ตันตระกูล

โดยในเวลาต่อมา พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. กล่าวถึงในส่วนของรถลัมโบกินี่ ที่กำลังมีการตามมาเพื่อตรวจสอบนั้น ว่า นายไซซะนะ ได้มีการนำเงินมาฟอกเงินเป็นรถยนต์ ซึ่งก็คือรถยนต์ ลัมโบกีนี่ ที่นายอัครกิตติ์ ได้ขับออกไปจากบ้านพักเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพราะนายณัฐพล หรือ บอย รับว่ารถคันนี้เป็นของนายไซซะนะ โดยต้องเร่งให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนก่อน ว่า นายณัฐพลกับนายอัครกิตติ์ รู้จักกันอย่างไร

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม
ดูกันชัดๆ รถบิ๊กไบค์คู่ใจ "เบนซ์ เรซซิ่ง" มีรุ่นไหนบ้าง มาดูกัน บอกเลยแพงทุกคัน !! (ภาพ+รายละเอียด)

โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่าบื้องต้นจากการตรวจสอบธุรกิจของนายอัครกิตติ์นั้น ยังไม่พบว่ามีการทำธุรกิจอื่น มีเพียงธุรกิจที่เกี่ยวกับรถยนต์นี้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายอัครกิตติ์ยังไม่มีความผิด เพียงแต่แค่มีการรับทรัพย์สินของนายไซซะนะไว้ จึงต้องรอให้นายอัครกิตติ์เข้ามาให้ข้อมูลถึงที่มาที่ไปของทรัพย์สินดังกล่าวก่อน ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปทางแม่ของนายอัครกิตติ์แล้ว เพื่อให้ประสานให้นายอัครกิตติ์เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งคาดว่าในวันนี้จะทราบเรื่อง

โดยเครือข่ายของนายไซซานะนั้นกระจายไปอยู่ทุกแห่ง โดยเครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะเป็นอันดับต้นของอาเซียน ซึ่งปัจจุบันเลยประเทศมาเลเซียไปแล้ว รวมถึงมีการส่งไปยังสหรัฐอเมริกาหรือประเทศเกาหลีด้วย ซึ่งนายไซซะนะ รวยถึงขนาดมีรถหรู 5,000 กว่าคัน ซึ่งเขาขายรถยนต์ด้วย ซึ่งที่ประเทศลาวมีรถหรูจอดอยู่จำนวนมาก ส่วนเหล่านี้จะมีการนำไปแจกให้กับกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดที่สามารถขายยาเสพติดได้ตามเป้าด้วยหรือไม่นั้น ก็สามารถเป็นไปได้

โดยผบช.ปส.  กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าขอให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องขณะนี้เป็นการตรวจสอบจากพยานหลักฐานที่เราเห็นในเบื้องต้น แต่ถ้าเกิดว่าเมื่อตรวจสอบแล้วพยานหลักฐานมันขัดกัน นายอัครกิตติ์ก็ทำผิดกฎหมาย


โดย เอกสิทธิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเ
ปิดประวัติ!!! "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามี "แพท ณปภา" 8 ปีที่กว่าจะมารักกัน ว่าที่คุณพ่อ ก่อนพัวพันคดีฉาวทำภรรยาน้ำตาตกใน!!!


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ