เอาอีกแล้ว!! ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง "แพะ" คดีปล้นรถขนเงินแบงค์ใบโพธิ์ ชลบุรี จ่อฟ้องชุดจับกุม-แฉพฤติกรรมโหดให้รับสารภาพ

 

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกปล้นรถขนเงินบริษัท แซมโก้ ขณะกำลังจะนำเงินไปใส่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี  ได้เงินสดไปกว่า 6.7 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2557  ต่อมา ตำรวจสามารถจับกุม นายเจริญ เทพวงศ์ พร้อมพวกอีก 3 คน เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังได้จับกุม นายธนะชัย หรือโน้ต ยานู พนักงานชั่วคราวรับจ่ายจดหมาย ของสำนักงานไปรษณีย์ชลบุรี หมู่ 3 ต.ห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี  โดยกล่าวหาว่า นายธนะชัย เป็นหนึ่งในทีมปล้น โดยแต่งกายเป็นคนขายลอตเตอรี่ และแกล้งทำขาเป๋ เพื่อคอยดูลาดเลาให้กับทีมที่ลงมือก่อเหตุ   คดีนี้ ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง นายธนะชัย เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2559 ที่ผ่านมา แต่สั่งให้ทำการคุมขังในระหว่างรออุทธรณ์ 

ความคืบหน้า ล่าสุด วันนี้ ( 1 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 2 ได้อ่านคำพิพากษาและตัดสินยกฟ้อง นายธนะชัย ยืนตามศาลชั้นต้น  เหตุเพราะมีพยานหลักฐานไม่เพียงพอ  และเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

 

 

ด้าน นายชนพล รัฏฐาปกรณ์ ชื่นต้น ทนายความของ นายธนะชัย เปิดเผยว่า ลูกความได้ให้การปฏิเสธมาตลอดว่าไม่ได้กระทำผิด และต่อสู้คดีมาโดยตลอด พร้อมให้การในชั้นศาลว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อมให้รับสารภาพ  จนศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง  แต่ให้ทำการคุมขังรออุธรณ์ และในวันนี้ศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น  คดีจึงถือเป็นที่สิ้นสุด  ไม่สามารถฎีกาได้  รวมระยะเวลาในการติดคุกฟรี 1 ปี 8 เดือน  โดยช่วงระยะเวลาที่ถูกคุมขัง  นายธนะชัยต้องสูญเสียอิสรภาพ และเสียโอกาสในการสอบบรรจุเข้ารับราชการไปรษณีย์ไทย  อีกทั้งมีการนำตัว นายธนะชัย มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน สร้างความอับอาย  ทางลูกความจึงเตรียมฟ้องร้องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ที่กระทำการโดยมิชอบ

อย่างไรก็ตาม วันนี้ นายธนะชัย ยังไม่พร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ  จึงให้ตนออกมาเรียกร้องถึงสิ่งที่สูญเสียไปแทน  พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจแถลงข่าวชี้แจงถึงความบริสุทธิ์ให้  เหมือนกับตอนที่จับกุมตัวมาแถลงข่าวด้วย และอีกไม่นานนี้ นายธนะชัย เตรียมจะออกมาแฉถึงกระบวนการต่างๆ ที่ตำรวจกระทำ เพื่อให้ตัวเองยอมรับสารภาพ

 

 


วิทย์ณเมธา   สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ