ชัดเจน!! มีชายชุดดำจริง หลังศาลสั่งจำคุก 2 ชายชุดดำ 10 ปี เหตุคืนวันที่ 10 เม.ย. 53

วันนี้มีคำพิพากษาของศาลอาญาที่น่าสนใจ กับคดีที่ศาลอาญา รัชดา ได้อ่านคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นาย กิตติศักดิ์ หรือ อ้วน สุ่มศรี  นาย ปรีชา หรือไก่เตี้ย อยู่เย็น  นาย รณฤทธิ์ หรือนะ สุริชา  นาย  ชำนาญ หรือ เล็ก ภาคีฉาย และ นางปุณิกา หรือ อร ชูศรี ร่วมกันเป็นจำเลยที่1-5 ในความผิดฐานกระทำผิดตามพ.ร.บ อาวุธปืน และ วัตถุระเบิด   ซึ่งคดีนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่10เมย.2553 ในเวลากลางคืน เมื่อจำเลยทั้ง5คน กับพวก ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิดหลายรายการที่นายทะเบียนออกใบอนุญาติให้ไม่ได้และติดตัวพกพาไปตามเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

 

ในที่สุดศาลพิเคราะห์แล้วจากพยานและหลักฐาน จึงมีคำพิพากษาคือ สั่งจำคุก10ปี นาย กิตติศักดิ์ และนาย ปรีชา 2ชายชุดดำการ์ดนปช.ที่ใช้ปืนเอ็ม79 และปืนอาก้ายิงใส่ระหว่างสลายการชุมนุมเสื้อแดงที่บริเวณสี่แยกคอกวัว ทั้งนี้ก็เพราะศาลมีพยานหลักฐานเห็นว่าจำเลยที่1ชะโงกหน้าออกมานอกรถ และมีปืน ประกอบกับพี่สาวจำเลยที่1ให้การว่าจำเลยที่1ไปร่วมชุมนุมกับนปช.หลายครั้ง บวกกับคำสารภาพของจำเลยที่1ในชั้นการสอบสวน ส่วนจำเลยที่2เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถถ่ายภาพจำเลยที่2ไว้ได้ในขณะที่จำเลยที่2ถอดหมวกไหมพรมออก ขณะที่จำเลยที่เหลือศาลมีคำสั่งยกฟ้องแต่ยังให้ขังจำเลยทั้งหมดไว้ในระหว่างอุทธรณ์

 

 

 


 


จากคำพิพากษาที่มีในวันนี้ ทำให้เหตุการณ์ที่ล่วงเลยมาเกือบ7ปี เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นว่า ชายชุดดำที่มักกล่าวกันว่ามีจริงหรือไม่ โดยเฉพาะกับแกนนำคนเสื้อแดงที่ปฎิเสธมาโดยตลอดว่า ในการชุมนุมของคนเสื้อแดง ไม่มีชายชุดดำ วันนี้ทุกอย่างคงชัดเจนและเป็นคำตอบให้กับสังคมได้ พล.ต.อ ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ศาลมีคำพิพากษาเช่นนี้ ทำให้สังคมเห็นว่าชายชุดดำมีจริง

 

 

 

 


เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ